Thuận Phước sẵn sàng bảo vệ, phục vụ “Tuần lễ Cấp cao APEC 2017”

Ngày 5-11, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam làm việc với Đảng ủy, chính quyền và lực lượng dân quân phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng về công tác sẵn sàng bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Thiếu Tướng Thái Đại Ngọc, Phó Tư lệnh Quân khu V; đồng chí Đại tá Phan Công Hiền, Phó Chỉ Huy Trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự thành phố. Về phía đị phương có các đồng chí Thượng tá Phùng Quang Trông, UVBTV, Chỉ huy trưởng cơ quan quân sự quận Hải Châu; đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chính trị viên trưởng lực lương Dân quân phường; đồng chí Lê Thị Thuận Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Phan Chánh ĐUV, Chỉ huy trưởng cơ quan Quân sự phường.

image1

Lực lương Dân quân phường Thuận Phước chào đón đ/c Thượng tướng Nguyễn Phương Nam

 

Sau khi nghe lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và Chỉ huy trưởng lực lượng dân quân phường báo cáo phương án và công tác chuẩn bị bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam biểu dương địa phương và đơn vị đã nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công của sự kiện.

 

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam yêu cầu cơ quan Quân sự phường tiếp tục quán triệt sâu sắc nhiệm vụ cho lực lượng dân quân của phường; chủ động nắm tình hình, làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền; kịp thời bổ sung, hoàn thiện các phương án, nêu cao tinh thần cảnh giác, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an và biên phòng trong thực thi nhiệm vụ; nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ thị, quy định, kỷ luật quân đội, mệnh lệnh của người chỉ huy; quản lý chặt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các khu vực có diễn ra các sự kiện; không để bất ngờ và xảy ra sơ sót về công tác an ninh dù nhỏ nhất; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang bị kỹ thuật, sớm khắc phục hậu quả cơn bão số 12, dọn dẹp đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị./.

 

Thuận Phước trao đổi kinh nghiệm mô hình cải cách thủ tục hành chính với Trường Chính trị tỉnh Đắc Nông

Ngày 25/10, đoàn công tác lãnh đạo của trường Chính trị và 50 học viên là Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường trên địa bàn tỉnh Đắk Nông do đồng chí Đặng Văn Tin, TUV, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; có chuyến thăm và nghiên cứu thực tế thực tế mô hình cải cách thủ tục hành chính tại phường Thuận Phước.

daknong

Quang cảnh buổi làm việc với Đoàn nghiên cứu học tập

Tiếp và làm việc với đoàn về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thuận Phước; đồng chí Lê Thị Thuận Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường và Trưởng các hội, đoàn thể phường.

Thuận Phước là một trong những phường xây dựng mô hình cải cách thủ tục hành chính “một cửa” sớm nhất của quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Nhờ đẩy mạnh về cải cách hành chính từ năm 2008 khi được thành phố chọn phường làm thí điểm, các thủ tục hành chính được cắt giảm hẳn về thời gian giải quyết so với thời gian quy định của pháp luật nên đã tạo thuận lợi tối đa cho các tổ chức, công dân; công tác tiếp nhận và hướng dẫn được thực hiện trong môi trường thông thoáng, thân thiện, gần gủi, tận tình, chu đáo; địa phương đã mạnh dạn tách bật việc thu các khoản thuế CTN, thuế đất phi nông nghiệp, các nguồn quỹ vận động…trong giải quyết hồ sơ cho công dân và tổ chức.

Hiện nay phường được thành phố Đà Nẵng và quận Hải Châu chọn tiếp tục đầu tư và xây dựng “chính quyền điện tử cấp phường gọi tắt là “phường điện tử”; đến tháng 11 này địa phương sẽ được thẩm định “phường điện tử” mức độ 2; 100% hộ gia đình có “công dân điện tử” và bên cạnh đó mô hình liên thông điện tử sẽ được vận hành thông suốt từ phường lên đến thành phố; 100% cán bộ, công chức có hộp thư điện tử và sử dụng thành thạo Hệ thống thông tin chính quyền điện tử của thành phố để áp dụng “văn phòng không giấy” và giảm việc gửi giấy mời, thông báo và cũng như hội họp…Hệ thống tuyển sinh các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở qua mạng internet…

Đánh giá cao nỗ lực cải cách thủ tục hành chính của phường Thuận Phước, đồng chí Đặng Văn Tin bày tỏ mong muốn lãnh đạo địa phương tạo điều kiện, trao đổi những thông tin và cách làm để các học viên áp dụng tại địa phương trên địa bàn tỉnh Đăk Nông  trong vấn đề này. “Mô hình phường điện tử và các Hệ thống thông tin chính quyền điện tử đang được áp dụng tại Thuận phước sẽ được vận dụng một cách có chọn lọc đưa vào chương trình giảng dạy của nhà trường và đề xuất chính quyền các cấp để triển khai tại địa phương cũng như các trường học trên địa bàn tỉnh”./. 

Chi bộ Cơ quan phường Thuận Phước Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020

Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy phường về Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2017-2020, ngày 23/10/2017 tại hội trường 2 trụ sở phường Thuận Phước, Chi bộ cơ quan phường Thuận Phước đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ, Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lê Thị Thuận - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường – Bí thư chi bộ Cơ quan cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ phường, các ban xây dựng Đảng và 17 đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ.

Đồng chí Phạm Văn Dũng Phó Bí thư chi bộ thay mặt chi ủy trình bày trước Đại hội, Báo cáo chính trị, đánh giá toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ, kiểm điểm các chi ủy về các mặt công tác chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2017. Trên cơ sở đó, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp cơ bản của chi bộ trong nhiệm kỳ 2017-2020 trên tất cả các lĩnh vực;

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ, Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh và giao nhiệm vụ cho cấp ủy chi bộ trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, bám sát Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020, xây dựng và thực hiện Nghị quyết Đại hội; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị: phát triển kinh tế - văn hóa xã hội; Xây dựng quy chế hoạt động, phân công rõ người, rõ việc, hàng tháng lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo toàn diện các mặt công tác. Cán bộ, đảng viên gương mẫu tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; cải cách hành chính, sửa đổi lề lối làm việc; “Dân vận chính quyền” nắm bắt tư tưởng, dư luận của nhân dân để giải quyết kịp thời giải quyết không để trở thành những điểm bức xúc, phức tạp. Lãnh đạo chặt chẽ sự phối hợp giữa các đoàn thể trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của chi bộ; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh góp phần xây dựng phường Thuận Phước đô thị văn minh.

Đại hội đã bầu được chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 gồm 03 đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, có đủ trí tuệ và năng lực lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là xây dựng chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đoàn kết nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong thời kỳ mới; đồng chí Lê Thị Thuận được bầu làm bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020; Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp trong sự vui tươi phấn khởi của tất cả đảng viên trong chi bộ.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 MG 0042

 MG 0064

 

 MG 0097

 MG 0112

Phường Thuận Phước ra quân phục vụ APEC

Sáng 20-10, tại Trụ sở phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận, Công an, Quân sự, Tổ quy tắc đô thị , các đoàn thể thuộc phường, Biên phòng Cửa khẩu cảng; tổ chức lễ ra quân bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và công tác tuyên truyền phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2017 trên địa bàn phường. Dự lễ xuất quân có các đồng chí đại diện văn phòng Quận ủy, các phòng ngành Văn hóa thể thao, phòng Kinh tế, phòng Tài Nguyên môi trường, phòng Quản lí đô thị thuộc quận Hải Châu.

 MG 0007

Tại lễ xuất quân, cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên, các lực lượng trong toàn hệ thống chính trị quyết tâm cùng các đơn vị phối hợp góp sức cùng quận Hải Châu và thành phố Đà Nẵng vì một Năm APEC thành công tốt đẹp. Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch UBMTTQVN phường kêu gọi và biểu dương các lực lượng tham gia có nhiều hoạt động phối hợp với các đơn vị sẽ bảo vệ tuyệt đối an toàn các tuyến đường 3 tháng 2, Như Nguyệt, Đống Đa, Phan Kế Bính; trang bị những giỏ hoa làm đẹp môi trường, tổ chức nâng cao ý thức người dân tham gia làm xanh, sạch, đẹp đường phố, vẽ tranh tô thêm nét đẹp cho các mãng tường trống tạo cảnh quan văn minh đô thị; tuyên truyền cho mỗi người dân nhận thức về Năm APEC 2017 Việt Nam và Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11-11 với ứng xử văn hóa giao thông, ứng xử văn hóa giao tiếp, ứng xử văn hóa môi trường... Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp địa phương cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho các sự kiện APEC, quảng bá thương hiệu; kết nối, giao lưu với doanh nghiệp quốc tế.

Đảng bộ và nhân dân phường Thuận Phước đang làm tất cả với môi trường an ninh, trật tự, văn minh đô thị, tạo sự ấn tượng chào đón các nguyên thủ quốc gia các quan khách cấp cao, các đại biểu của 21 nền kinh tếtrong dịp Tuần lễ cấp cao APEC.

                                                                                                                                                     Dũng Sỹ

Đại hội TDTT phường Thuận Phước lần thứ V thành công tốt đẹp

Đại hội thể dục thể thao phường Thuận Phước diễn ra từ ngày 10/9 đến 23/9/2017. Đại hội Thể dục thể thao phường có 10 môn thi đấu gồm: Cờ tướng, cờ vua, bóng bàn, kéo co, bóng đá, điền kinh, đẩy gậy, kéo ko… thu hút trên 800 lượt vận động viên, nhân dân tham gia thi đấu và 18 đơn vị tham gia khối đứng và diễn hành.

Với tinh thần khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Đại hội Thể dục thể thao phường là dịp để các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện Thể dục thể thao nâng cao sức khỏe phục vụ cho việc học tập, công tác, lao động sản xuất, qua đó tuyển chọn các vận động viên xuất sắc dự thi các môn tại Đại hội Thể dục thể thao quận lần thứ V năm 2017.

Ngày 23/09/2017, Ban Tổ chức ĐH TDTT phường đã tổ chức lễ Tổng kết Đại hội Thể dục thể thao lần V năm 2017. Tham dự Các đồng chí Trưởng, phó phòng Trung tâm văn hóa thể thao của quận Hải Châu; và đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội và hơn 100 vận động viên đại diện cho các tập thể, cá nhân đã đạt giải các môn thi đấu tại Đại hội TDTT phường Thuận Phước lần thứ V năm 2017; Giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Khu vực số 2, giải nhì Khu vực số 03 và giải ba Khu vực số 08. Đại hội  thể dục thể thao phường Thuận Phước lần thứ V năm 2017 thành công tốt đẹp./.

TK DHTDTT

                                                                                                                                                                                       Dũng Sỹ

Thuận Phước: Thực hiện chương trình “Thành phố 4 an”

Thực hiện Quyết định số 2526 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc ban hành Đề án chương trình “Thành phố 4 an” đến năm 2020 và 2 nhiệm vụ trọng tâm của Thủ tướng Chính phủ giao cho Q. Hải Châu và phường Thuận Phước về đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng chính quyền điện tử. Ngay từ đầu năm mới Đinh Dậu 2017, Ban Thường vụ Đảng ủy phường tập trung lãnh đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ trong toàn hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư. Qua đó đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong Hội nghị sơ kết của Quận Hải Châu, phường Thuận Phước được đánh giá một trong những đơn vị đi đầu trong tổ chức, thực hiện thắng lợi chương trình “Thành phố 4 an” và  Kế hoạch số 44-KH/QU của Quận ủy Hải Châu phát động thi đua “100 ngày cao điểm” thực hiện chương trình thành phố “4 an” và nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao.

Để hiện thực hóa chỉ đạo này, ngoài công tác lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, Đảng ủy phường Thuận Phước đã ban hành chương trình hành động số 06-Ctr/ĐU bảo đảm duy trì thường xuyên, liên tục và hiệu quả trong quá trình thực hiện chương trình “thành phố 4 an” gắn với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao cho địa phương, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các nội dung “thành phố 4 an”, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gắn với Đề án “tăng cường vận động nhân dân tham gia công tác bảo đảm TTĐT, VSMT, ATGT”...

Với nhiều biện pháp và mô hình được đưa ra của UBND phường Thuận Phước cùng với sự chỉ đạo quyết liệt từ phía Đảng ủy, kết quả trong “100 ngày” đạt được các chỉ tiêu cụ thể như: 30/30 khu dân cư đạt khu dân cư thân thiện môi trường trong đó có 50% khu dân cư đô thi văn minh; tình hình ANCT đảm bảo, tấn công trấn áp các loại tội phạm, theo đánh giá số vụ phạm pháp hình sự giảm 33,3%, không có trọng án, tình hình ma túy được kiềm hảm; tính đến nay phường đã vận động Quỹ vì người nghèo được 287.000.000đ, tổ chức 02 đợt đối thoại hộ nghèo, hỗ trợ sinh kế, học bổng, sửa chữa nhà cho 65 hộ thoát nghèo năm 2017 với tổng số tiền 402 trđ, đạt 108,3% Nghị quyết của Đảng ủy và 141,3%KH quận giao; xây dựng, sữa chữa 09 nhà tình nghĩa, và 11 nhà xã hội, kiểm soát đảm bảo ATTP trên địa bàn nhất là 02 chợ Đống Đa và Đa Phước; chuẩn bị các điều kiện cơ bản về xây dựng chính quyền điện tử tại phường đến hết tháng 9 hoàn thành và đang tiến hành nâng mức độ 3, hiện nay đã có gần 100% “công dân  điện tử” đăng ký tài khoản tính theo hộ gia đình có 1 người đại diện, phấn đấu một hộ gia đình có 2 “công dân điện tử” để tiện việc giao dịch dịch vụ công trực tuyến.  

GK 4 an

 

Để góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, Đảng ủy cũng chỉ đạo MTTQVN phường phối hợp với các Hội đoàn thể, CAQ phường trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhândân đóng góp kinh phí lắp đặt hệ thống camera tại các đường, kiệt hẻm trong khu dân cư, kết quả toàn phường có 984 mắt camera; trong đó đã vận động được 100% tổ dân phố bắt 143 camera công cộng với kinh phí vận động được 434.089.000đ. Qua theo dõi của camera an ninh, từ đầu năm đến nay đã giúp Công an làm rõ, xử lý 04 vụ, trong đó có 03 vụ trộm cắp và 01 vụ hủy hoại tài sản, từ đó đã làm rõ vụ 09 đối tượng đập phá kính xe oto hiện nay do Công an quận đang thụ lý; Biên phòng bắt một vụ chuyên án liên quan ma túy và “hàng nóng”.

Tuy nhiên do tỷ lệ biến động tăng về dân số cơ học, sinh viên, người lao động đến địa phương thuê trọ để học, lao động, đăng ký tạm trú nhiều; mặt khác trên địa bàn phường còn nhiều lô đất trống của cá nhân, của thành phố chưa được đầu tư, giao đất nên tình hình an ninh trật tự, VSMT tương đối phức tạp. Số đối tượng hình sự, ma túy trên địa bàn vẫn còn, thường xuyên kết hợp với số đối tượng từ địa phương khác đến và di chuyển hoạt động trên nhiều địa bàn gây khó khăn trong công tác quản lý. Ý thức của một số hộ dân chưa cao trong việc tuân thủ theo quy định của pháp luật nên đôi lúc còn xảy ra việc buôn bán, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, ảnh hưởng lối đi của người đi bộ.

Trong chuyến thăm và chúc đầu năm mới Tết Đinh Dậu – 2017 của Thủ Tướng Chính phủ “…Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thuận Phước quyết tâm cao hoàn thành các nhiệm vụ được giao và phấn đấu đi đầu trong thi đua yêu nước, phải làm tốt chính quyền điện tử phục vụ tốt cho nhân dân đồng thời đảm bảo an ninh trật tự đô thị, thân thiện môi trường…”. Thực hiện lời chỉ đạo đó Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thuận Phước đã và đang tiếp tục thực hiện với quyết tâm cao để đón nhận những phần thưởng cao quý của đồng chí Thủ tướng Chính phủ./.  

Dũng Sỹ

Các trường trên địa bàn phường Thuận Phước khai giảng năm học 2017-2018

Sáng nay ngày 05/9 các trường đồng loạt tổ chức lễ khai giảng trong vòng một tiếng, với 2 phần: Phần lễ được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm với các nghi thức chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai giảng năm học mới; phần hội bao gồm các hoạt động vui chơi, văn nghệ, tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho học sinh bước vào năm học mới và chú trọng đến việc tổ chức đón học sinh đầu cấp; Mặc dù chương trình khai giảng bắt đầu từ lúc 7h00 nhưng thầy cô và các em học sinh, các bậc phụ huynh đã đến từ rất sớm để chuẩn bị, nhất là các em với tâm trạng “ngày đầu tiên đi học” nhìn các anh chị lớp lớn như thấy mình “bỡ ngỡ”.

image001

Các em học sinh mới vào trường Lê Thánh Tôn

 

image002

Tiết mục văn nghệ tại trường Võ Thị Sáu

image003

 

Bà Chủ tịch UBND phường tặng hoa chúc mừng Khai giảng tại trường Lê Thánh Tôn

image004

 

Tại trường mầm non Nhật Minh

Tại các trường Mầm non tổ chức khai giảng như “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo đổi mới về nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, thời gian vừa đủ nhằm tạo ấn tượng tốt cho trẻ trong ngày đầu tiên của năm học mới. sau khai giảng trường Bình Minh tổ chức cho các em đến công viên thành phố để làm quen với thiên nhiên.

 

Toàn phường, các em ra lớp ở cấp trung học cơ sở là 536 học sinh đạt 100%; ở cấp tiểu học là 869 học sinh, trong đó học sinh lớp 1 là 191 tăng 02 lớp so với năm học 2016-2017; 05 trường mầm non: Bình Minh, Hồng Ân, Vàng Anh, Bồ Công Anh, Nhật Minh với tổng số 1046 cháu, trong đó trường Bình Minh nhận 315 cháu.

image005

Tại trường mầm non Vàng Anh

image006

 

Tại trường mầm non Hồng Ân

image007

 

Các cháu và các cô tại trường mầm non Bồ Công Anh

21430131 1984913071725424 5336169292261183705 n

 

Tại trường mầm non Bình Minh

Dũng Sỹ

PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ĐẠO LÝ “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

Hiện nay trên địa bàn phường Thuận Phước có 444 đối tượng chính sách, trong đó: 03 cán bộ lão thành cách mạng; 07 Mẹ Việt Nam anh hùng; 152 thương binh, bệnh binh; 52 thân nhân liệt sĩ; 18 đối tượng là người có công cách mạng tham gia HĐKC hưởng trợ cấp 1 lần; 42 đối tượng tham gia kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học; 54 người HĐKC bị địch bắt tù đày và 116 hộ gia đình thờ cúng liệt sỹ.

Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc,những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường đã tập trung làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, người có công; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình thờ cúng liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Trong 5 năm (2012-2017), UBND phường tổ chức vận động thu Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều hình thức phong phú với tổng số tiền vận động là 362.083.000 đồng. Hàng năm, dịp 27/7, phường tổ chức lễ tri ân; cán bộ, công chức phường tham gia viếng Nghĩa trang liệt sỹ thành phố; gặp mặt, khen thưởng các con em gia đình chính sách có thành tích học tập tốt; thăm hỏi động viên và trao quà các hộ gia đình chính sách đau ốm thường xuyên hoặc có hoàn cảnh khó khăn; nhận và cấp phát quà của trung ương, thành phố và quận đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Trong các dịp lễ, tết địa phương đều thành lập các đoàn đến tận nhà đối tượng chính sách để thăm hỏi, tặng quà động viên; khi đối tượng chính sách qua đời Đảng uỷ, UBND, các ban ngành của địa phương phối hợp tổ chức chu đáo lễ tang theo đúng quy định.Trong 5 năm qua, bằng các nguồn hỗ trợ từ thành phố, quận, nguồn vận động từ các cơ quan, đơn vị, cá nhân đóng góp và Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của phường, Hội đồng chính sách phường đã đã khảo sát, xét đề nghị xây dựng và sửa chữa 50 nhà cho các gia đình chính sách với tổng kinh phí là 1.450.000.000 đồng, trong đó nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của phường 230.000.000 đồng. Đến nay, 100% hộ gia đình chính sách có nhà ở ổn định, không có hộ chính sách ở nhà tạm.Hàng năm, địa phương giải quyết trợ cấp hơn 600 thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng chính sách, bảo đảm đúng đối tượng. Tổ chức xét chọn đề nghị cấp trên tổ chức điều dưỡng luân phiên cho 895 lượt đối tượng chính sách; có 628 lượt đối tượng chính sách già yếu, bệnh tật được nhận tiền điều dưỡng tại gia đình. Các trường hợp thuộc diện chính sách, người có công luôn được chi trả kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/2017, phường tập trung triển khai một số hoạt động trọng tâm như: Phối hợp Sở LĐ-TB&XH thành phố, phòng LĐ-TB&XH quận, Biên phòng Cửa khẩu cảng Đà Nẵng tiến hành khảo sát, xây mới và sửa chữa 11 nhà cho gia đình chính sách với tổng số tiền là 250 triệu đồng, trong đó nguồn phường là 70 triệu đồng. Tổ chức đoàn tham quan tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Khu di tích Địa đạo Kỳ Anh (Quảng Nam) với chủ đề “Hành quân về đất Mẹ” kết hợp tặng quà cho 70 đối tượng gia đình chính sách tiêu biểu, gương mẫu tại khu dân cư với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng. Lãnh đạo phường phối hợp một số đơn vị thăm, tặng quà cho 82 đối tượng gia đình chính sách khó khăn, ốm đau thường xuyên với tổng số tiền 37 triệu đồng. Tiến hành nhận, cấp phát kịp thời, đầy đủ quà của Chủ tịch nước, UBND thành phố, quận cho các đối tượng chính sách dịp 27/7..

Một số hình ảnh hoạt động:

 MG 7908

IMG 7942

IMG 7975

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong những năm qua đã trở thành phong trào sâu rộng, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với cách mạng của phường triển khai ngày càng hiệu quả; các chế độ chính sách được thực hiện thực hiện đảm bảo theo quy định của Nhà nước... từng bước tạo sự công bằng, hợp lý về chế độ, chính sách, giúp các đối tượng chính sách, người có công thụ hưởng kịp thời, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công trên địa bàn. Đó là minh chứng về sự cụ thể hóa tấm lòng tri ân trước những hy sinh, cống hiến của các anh hùng, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta./.

                                                                           

                  

Thuận Phước “Đạo lý uống nước nhớ nguồn”

Trong những ngày tháng Bảy lịch sử này, cùng với cả nước, thành phố và quận, phường Thuận Phước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Trong diễn văn Lễ kỷ niệm 70 năm ngày TB – LS (27/7/1947 - 27/7/2017) do Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Thuận Phước và tổng kết 5 năm phường làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trang trọng tổ chức. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập, giáo dục và rèn luyện Đảng ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Người đã suốt đời phấn đấu hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các vị lãnh đạo, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí; những người con ưu tú của đất nước đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại  “Vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho mỗi con người ”.

 MG 8124

 

Đ/c Bí thư Đảng ủy cùng Báo Kinh tế Đô thị và Doanh nghiệp đến thăm gia đình có công

 

Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong năm năm qua giai đoạn 2012-2017; Đảng bộ, chính quyền phường Thuận Phước cùng sự góp phần của Mặt trận, các Ban ngành đoàn thể và sự đóng góp tích cực của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và quần chúng nhân dân trong phường, hoạt động chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” được thực hiện trên địa bàn phường Thuận Phước với 444 đối tượng chính sách, trong đó có 07 "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", 52 đối tượng là thân nhân của các liệt sỹ; 152 đối tượng là thương binh, bệnh binh; 42 đối tượng tham gia kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học; 54 đối tượng là Người HĐKC bị địch bắt Tù đày và 116 hộ gia đình thờ cúng liệt sỹ và nhiều gia đình có công với cách mạng.

 

 MG 8202

Các đơn vị, cá nhân đã làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

 

Hằng năm với các hoạt động quan tâm, chăm lo đến đời sống  của các gia đình liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng thông qua việc xây dựng và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch về an sinh xã hội, hỗ trợ trực tiếp đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh,  gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh ốm đau, già yếu, khó khăn, tổ chức khám chữa bệnh cho 400 lượt người với số tiền chi hàng trăm triệu đồng. Việc chi trả trợ cấp hàng tháng, cấp phát thẻ 600 thẻ BHYT cho các đối tượng chính sách đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng; hằng năm phối hợp các ban ngành của thành phố, quận tổ chức cho 895 đối tượng đi điều dưỡng luân phiên tại các trung tâm của thành phố và một số tỉnh, thành phố khác… Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, tặng quà của các cấp tới người có công với cách mạng nhân các ngày lễ, tết; v.v... Năm năm qua với tổng số tiền vận động thu Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” là 362.083.000 đồng cùng với các nguồn hỗ trợ từ thành phố quận và các cơ quan đơn vị, cá nhân đóng góp và Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của phường, Hội đồng chính sách phường đã khảo sát, xét đề nghị xây dựng và sửa chữa 50 nhà với tổng kinh phí là: 1.450.000.000 đồng./.

 

Nguyễn Dũng Sỹ

 

Thành ủy tổ chức buổi làm việc với bí thư đảng ủy 56 xã, phường

Hàng năm, Thành ủy sẽ tổ chức ít nhất một buổi làm việc với bí thư đảng ủy 56 xã, phường. Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh tại buổi làm việc của Thành ủy Đà Nẵng với bí thư đảng ủy 56 phường, xã thuộc thành phố Đà Nẵng sáng ngày 04/5/2017

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Võ Công Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí là trưởng các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy; Giám đốc các sở, ngành liên quan; Bí thư các quận, huyện ủy và 56 Bí thư đảng ủy phường, xã trên địa bàn thành phố.

56 xp

 

Điều chỉnh mức phụ cấp, tạo động lực thực hiện nhiệm vụ

“Buổi gặp mặt các đồng chí là bí thư đảng ủy 56 xã, phường lần này là rất cần thiết,  nhằm lắng nghe các ý kiến về tình hình triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng chỉnh đốn đảng ở cấp cơ sở, đồng thời nghe phản ánh về những khó khăn, vướng mắc trong công tác của đội ngũ này thời gian qua. Qua đó, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao” là khẳng định được Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí nhấn mạnh tại buổi gặp. Với tinh thần đó, các đồng chí là Bí thư các đảng ủy xã, phường đã tập trung trao đổi, kiến nghị các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình công tác thực tiễn tại địa phương mình.

Các ý kiến cho rằng, qua các báo cáo về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và tình hình thành phố thời gian qua do các đồng chí Trần Đình Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy và Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trình bày tại buổi gặp mặt, cho thấy Thành ủy đã nắm bắt kịp thời, sâu sát cơ sở, nói lên được hầu hết tiếng nói của cơ sở. Cũng qua đó thấy được khó khăn lớn nhất đối với đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở gặp phải hiện nay, đó là chế độ, chính sách chưa hợp lý, mức thu nhập còn thấp so với nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Nguyễn Phụ, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Châu (Hòa Vang) kiến nghị Thường trực quan tâm, xem xét để nâng mức phụ cấp đối với đội ngũ bí thư chi bộ khu dân cư từ 0,6/tháng (756.000 đồng)  lên 0,7/tháng (847.000 đồng) đối với thôn dưới 350 hộ; 0,8/tháng (943.000 đồng) lên 1,0/ tháng (1.200.000 đồng) đối với thôn trên 350 hộ, nhất là trong bối cảnh sắp xếp lại thôn, tổ dân phố gắn với chủ trương nhất thể hóa chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn. Đồng chí Nguyễn Phụ cho biết, đối với địa bàn xã Hòa Châu, cũng như hầu hết các xã thuộc huyện Hòa Vang, có địa hình rộng, phức tạp, đa số thôn có từ 500 đến 850 hộ dân, trách nhiệm của bí thư chi bộ rất nặng nề trong khi mức phụ cấp quá thấp, gây ảnh hưởng đến tâm tư và sự hăng hái thực hiện công tác được giao của đội ngũ này.

Bí thư Đảng ủy phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) Nguyễn Văn Quyết cũng phản ánh mức thu nhập đối với cán bộ bán chuyên trách hiện nay khoảng 2,8 triệu đồng là rất thấp, không đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của cán bộ, công chức.  Với những kiến nghị về mức thu nhập, phụ cấp của đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo Sở Nội vụ và Sở Tài chính nhanh chóng nghiên cứu nhằm tham mưu chính quyền thành phố nâng mức phụ cấp đối với cán bộ cấp xã phường và bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn trong năm 2018.

Tâm tư, nguyện vọng được cải thiện điều kiện làm việc và các chế độ đãi ngộ đối với đội ngũ cán bộ, công chức cấp cơ sở, nhất là bí thư chi bộ khu dân cư cũng được Bí thư Đảng ủy phường Thanh Khê Đông (Thanh Khê) Huỳnh Sơn Hải phản ánh tại buổi gặp mặt. Đồng thời, các ý kiến cũng mong muốn Thành ủy quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, năng lực của đội ngũ này trong thời gian tới, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao trong bối cảnh mới có nhiều khó khăn, phức tạp, nhất là trong công tác định hướng thông tin cho các tầng lớp nhân dân.

Đồng thuận, gánh vác trách nhiệm cùng thành phố

Trân trọng ý kiến nêu ra tại buổi gặp mặt và khẳng định ý nghĩa thiết thực của buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh ghi nhận mong muốn của các đồng chí bí thư đảng ủy phường, xã tại buổi gặp mặt, cho biết hằng năm lãnh đạo thành phố sẽ cố gắng dành ít nhất một lần để gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của bí thư đảng ủy 56 phường, xã nhằm góp phần xây dựng cấp ủy, chính quyền cơ sở thật sự vững mạnh.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh chia sẻ những khó khăn, vất vả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của đội ngũ cán bộ, công chức cấp cơ sở. Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh khẳng định, đội ngũ cán bộ, công chức cấp cơ sở chính là những người lắng nghe được tâm tư nguyện vọng, hơi thở của người dân gần nhất, sát nhất; chính sự đoàn kết, thống nhất cao trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và Ban Thường vụ Thành ủy nên trong thời gian qua, kinh tế-xã hội thành phố tiếp tục phát triển. Đóng góp vào quá trình đó có sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ cấp cơ sở mà trực tiếp là Bí thư Đảng ủy các phường, xã.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cũng nghiêm túc nhìn nhận thiếu sót trong việc định hướng thông tin kịp thời cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố thời gian qua, như các kiến nghị thẳng thắn nêu ra tại buổi gặp mặt. Đối với các thông tin trái chiều nổi lên về công tác tổ chức cán bộ, các vi phạm về trật tự xây dựng… gây ảnh hưởng đến thương hiệu thành phố Đà Nẵng, tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí cũng khẳng định, những trường hợp được Ban Thường vụ Thành ủy điều động, bổ nhiệm, phân công công tác trong thời gian qua đều thực hiện theo đúng quy trình và hướng dẫn của cấp trên. Tuy nhiên, có trường hợp còn chậm trong định hướng thông tin nên xuất hiện những luồng thông tin trái chiều; hoặc các vi phạm về trật tự xây dựng mà báo chí tập trung nêu, trong đó có những thông tin chưa chính xác, thiếu kiểm chứng gây xôn xao dư luận. Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cho biết, trong thời gian đến sẽ tập trung khắc phục công tác này, đồng thời đề nghị, cùng với cấp quận, huyện và thành phố, cán bộ cấp cơ sở phải chọn lọc thông tin chính thống, nhận diện những thông tin sai trái, xuyên tạc để cùng tạo sự đồng thuận và đoàn kết nhằm chung tay xây dựng thành phố phát triển hơn nữa; chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục quan tâm tập trung công tác nắm bắt thông tin, định hướng dư luận đến cán bộ cấp cơ sở.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền cấp quận, huyện và phường, xã cần tập trung thực hiện quyết liệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), nhất là mạnh dạn đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, phòng, chống chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm; góp phần gánh vác trách nhiệm cùng thành phố, xây dựng thương hiệu Đà Nẵng bền vững.