Các trường trên địa bàn phường Thuận Phước khai giảng năm học 2017-2018

Sáng nay ngày 05/9 các trường đồng loạt tổ chức lễ khai giảng trong vòng một tiếng, với 2 phần: Phần lễ được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm với các nghi thức chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai giảng năm học mới; phần hội bao gồm các hoạt động vui chơi, văn nghệ, tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho học sinh bước vào năm học mới và chú trọng đến việc tổ chức đón học sinh đầu cấp; Mặc dù chương trình khai giảng bắt đầu từ lúc 7h00 nhưng thầy cô và các em học sinh, các bậc phụ huynh đã đến từ rất sớm để chuẩn bị, nhất là các em với tâm trạng “ngày đầu tiên đi học” nhìn các anh chị lớp lớn như thấy mình “bỡ ngỡ”.

image001

Các em học sinh mới vào trường Lê Thánh Tôn

 

image002

Tiết mục văn nghệ tại trường Võ Thị Sáu

image003

 

Bà Chủ tịch UBND phường tặng hoa chúc mừng Khai giảng tại trường Lê Thánh Tôn

image004

 

Tại trường mầm non Nhật Minh

Tại các trường Mầm non tổ chức khai giảng như “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo đổi mới về nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, thời gian vừa đủ nhằm tạo ấn tượng tốt cho trẻ trong ngày đầu tiên của năm học mới. sau khai giảng trường Bình Minh tổ chức cho các em đến công viên thành phố để làm quen với thiên nhiên.

 

Toàn phường, các em ra lớp ở cấp trung học cơ sở là 536 học sinh đạt 100%; ở cấp tiểu học là 869 học sinh, trong đó học sinh lớp 1 là 191 tăng 02 lớp so với năm học 2016-2017; 05 trường mầm non: Bình Minh, Hồng Ân, Vàng Anh, Bồ Công Anh, Nhật Minh với tổng số 1046 cháu, trong đó trường Bình Minh nhận 315 cháu.

image005

Tại trường mầm non Vàng Anh

image006

 

Tại trường mầm non Hồng Ân

image007

 

Các cháu và các cô tại trường mầm non Bồ Công Anh

21430131 1984913071725424 5336169292261183705 n

 

Tại trường mầm non Bình Minh

Dũng Sỹ

PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ĐẠO LÝ “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

Hiện nay trên địa bàn phường Thuận Phước có 444 đối tượng chính sách, trong đó: 03 cán bộ lão thành cách mạng; 07 Mẹ Việt Nam anh hùng; 152 thương binh, bệnh binh; 52 thân nhân liệt sĩ; 18 đối tượng là người có công cách mạng tham gia HĐKC hưởng trợ cấp 1 lần; 42 đối tượng tham gia kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học; 54 người HĐKC bị địch bắt tù đày và 116 hộ gia đình thờ cúng liệt sỹ.

Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc,những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường đã tập trung làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, người có công; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình thờ cúng liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Trong 5 năm (2012-2017), UBND phường tổ chức vận động thu Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều hình thức phong phú với tổng số tiền vận động là 362.083.000 đồng. Hàng năm, dịp 27/7, phường tổ chức lễ tri ân; cán bộ, công chức phường tham gia viếng Nghĩa trang liệt sỹ thành phố; gặp mặt, khen thưởng các con em gia đình chính sách có thành tích học tập tốt; thăm hỏi động viên và trao quà các hộ gia đình chính sách đau ốm thường xuyên hoặc có hoàn cảnh khó khăn; nhận và cấp phát quà của trung ương, thành phố và quận đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Trong các dịp lễ, tết địa phương đều thành lập các đoàn đến tận nhà đối tượng chính sách để thăm hỏi, tặng quà động viên; khi đối tượng chính sách qua đời Đảng uỷ, UBND, các ban ngành của địa phương phối hợp tổ chức chu đáo lễ tang theo đúng quy định.Trong 5 năm qua, bằng các nguồn hỗ trợ từ thành phố, quận, nguồn vận động từ các cơ quan, đơn vị, cá nhân đóng góp và Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của phường, Hội đồng chính sách phường đã đã khảo sát, xét đề nghị xây dựng và sửa chữa 50 nhà cho các gia đình chính sách với tổng kinh phí là 1.450.000.000 đồng, trong đó nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của phường 230.000.000 đồng. Đến nay, 100% hộ gia đình chính sách có nhà ở ổn định, không có hộ chính sách ở nhà tạm.Hàng năm, địa phương giải quyết trợ cấp hơn 600 thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng chính sách, bảo đảm đúng đối tượng. Tổ chức xét chọn đề nghị cấp trên tổ chức điều dưỡng luân phiên cho 895 lượt đối tượng chính sách; có 628 lượt đối tượng chính sách già yếu, bệnh tật được nhận tiền điều dưỡng tại gia đình. Các trường hợp thuộc diện chính sách, người có công luôn được chi trả kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/2017, phường tập trung triển khai một số hoạt động trọng tâm như: Phối hợp Sở LĐ-TB&XH thành phố, phòng LĐ-TB&XH quận, Biên phòng Cửa khẩu cảng Đà Nẵng tiến hành khảo sát, xây mới và sửa chữa 11 nhà cho gia đình chính sách với tổng số tiền là 250 triệu đồng, trong đó nguồn phường là 70 triệu đồng. Tổ chức đoàn tham quan tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Khu di tích Địa đạo Kỳ Anh (Quảng Nam) với chủ đề “Hành quân về đất Mẹ” kết hợp tặng quà cho 70 đối tượng gia đình chính sách tiêu biểu, gương mẫu tại khu dân cư với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng. Lãnh đạo phường phối hợp một số đơn vị thăm, tặng quà cho 82 đối tượng gia đình chính sách khó khăn, ốm đau thường xuyên với tổng số tiền 37 triệu đồng. Tiến hành nhận, cấp phát kịp thời, đầy đủ quà của Chủ tịch nước, UBND thành phố, quận cho các đối tượng chính sách dịp 27/7..

Một số hình ảnh hoạt động:

 MG 7908

IMG 7942

IMG 7975

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong những năm qua đã trở thành phong trào sâu rộng, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với cách mạng của phường triển khai ngày càng hiệu quả; các chế độ chính sách được thực hiện thực hiện đảm bảo theo quy định của Nhà nước... từng bước tạo sự công bằng, hợp lý về chế độ, chính sách, giúp các đối tượng chính sách, người có công thụ hưởng kịp thời, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công trên địa bàn. Đó là minh chứng về sự cụ thể hóa tấm lòng tri ân trước những hy sinh, cống hiến của các anh hùng, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta./.

                                                                           

                  

Thuận Phước “Đạo lý uống nước nhớ nguồn”

Trong những ngày tháng Bảy lịch sử này, cùng với cả nước, thành phố và quận, phường Thuận Phước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Trong diễn văn Lễ kỷ niệm 70 năm ngày TB – LS (27/7/1947 - 27/7/2017) do Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Thuận Phước và tổng kết 5 năm phường làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trang trọng tổ chức. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập, giáo dục và rèn luyện Đảng ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Người đã suốt đời phấn đấu hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các vị lãnh đạo, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí; những người con ưu tú của đất nước đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại  “Vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho mỗi con người ”.

 MG 8124

 

Đ/c Bí thư Đảng ủy cùng Báo Kinh tế Đô thị và Doanh nghiệp đến thăm gia đình có công

 

Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong năm năm qua giai đoạn 2012-2017; Đảng bộ, chính quyền phường Thuận Phước cùng sự góp phần của Mặt trận, các Ban ngành đoàn thể và sự đóng góp tích cực của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và quần chúng nhân dân trong phường, hoạt động chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” được thực hiện trên địa bàn phường Thuận Phước với 444 đối tượng chính sách, trong đó có 07 "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", 52 đối tượng là thân nhân của các liệt sỹ; 152 đối tượng là thương binh, bệnh binh; 42 đối tượng tham gia kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học; 54 đối tượng là Người HĐKC bị địch bắt Tù đày và 116 hộ gia đình thờ cúng liệt sỹ và nhiều gia đình có công với cách mạng.

 

 MG 8202

Các đơn vị, cá nhân đã làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

 

Hằng năm với các hoạt động quan tâm, chăm lo đến đời sống  của các gia đình liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng thông qua việc xây dựng và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch về an sinh xã hội, hỗ trợ trực tiếp đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh,  gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh ốm đau, già yếu, khó khăn, tổ chức khám chữa bệnh cho 400 lượt người với số tiền chi hàng trăm triệu đồng. Việc chi trả trợ cấp hàng tháng, cấp phát thẻ 600 thẻ BHYT cho các đối tượng chính sách đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng; hằng năm phối hợp các ban ngành của thành phố, quận tổ chức cho 895 đối tượng đi điều dưỡng luân phiên tại các trung tâm của thành phố và một số tỉnh, thành phố khác… Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, tặng quà của các cấp tới người có công với cách mạng nhân các ngày lễ, tết; v.v... Năm năm qua với tổng số tiền vận động thu Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” là 362.083.000 đồng cùng với các nguồn hỗ trợ từ thành phố quận và các cơ quan đơn vị, cá nhân đóng góp và Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của phường, Hội đồng chính sách phường đã khảo sát, xét đề nghị xây dựng và sửa chữa 50 nhà với tổng kinh phí là: 1.450.000.000 đồng./.

 

Nguyễn Dũng Sỹ

 

Thành ủy tổ chức buổi làm việc với bí thư đảng ủy 56 xã, phường

Hàng năm, Thành ủy sẽ tổ chức ít nhất một buổi làm việc với bí thư đảng ủy 56 xã, phường. Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh tại buổi làm việc của Thành ủy Đà Nẵng với bí thư đảng ủy 56 phường, xã thuộc thành phố Đà Nẵng sáng ngày 04/5/2017

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Võ Công Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí là trưởng các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy; Giám đốc các sở, ngành liên quan; Bí thư các quận, huyện ủy và 56 Bí thư đảng ủy phường, xã trên địa bàn thành phố.

56 xp

 

Điều chỉnh mức phụ cấp, tạo động lực thực hiện nhiệm vụ

“Buổi gặp mặt các đồng chí là bí thư đảng ủy 56 xã, phường lần này là rất cần thiết,  nhằm lắng nghe các ý kiến về tình hình triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng chỉnh đốn đảng ở cấp cơ sở, đồng thời nghe phản ánh về những khó khăn, vướng mắc trong công tác của đội ngũ này thời gian qua. Qua đó, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao” là khẳng định được Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí nhấn mạnh tại buổi gặp. Với tinh thần đó, các đồng chí là Bí thư các đảng ủy xã, phường đã tập trung trao đổi, kiến nghị các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình công tác thực tiễn tại địa phương mình.

Các ý kiến cho rằng, qua các báo cáo về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và tình hình thành phố thời gian qua do các đồng chí Trần Đình Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy và Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trình bày tại buổi gặp mặt, cho thấy Thành ủy đã nắm bắt kịp thời, sâu sát cơ sở, nói lên được hầu hết tiếng nói của cơ sở. Cũng qua đó thấy được khó khăn lớn nhất đối với đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở gặp phải hiện nay, đó là chế độ, chính sách chưa hợp lý, mức thu nhập còn thấp so với nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Nguyễn Phụ, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Châu (Hòa Vang) kiến nghị Thường trực quan tâm, xem xét để nâng mức phụ cấp đối với đội ngũ bí thư chi bộ khu dân cư từ 0,6/tháng (756.000 đồng)  lên 0,7/tháng (847.000 đồng) đối với thôn dưới 350 hộ; 0,8/tháng (943.000 đồng) lên 1,0/ tháng (1.200.000 đồng) đối với thôn trên 350 hộ, nhất là trong bối cảnh sắp xếp lại thôn, tổ dân phố gắn với chủ trương nhất thể hóa chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn. Đồng chí Nguyễn Phụ cho biết, đối với địa bàn xã Hòa Châu, cũng như hầu hết các xã thuộc huyện Hòa Vang, có địa hình rộng, phức tạp, đa số thôn có từ 500 đến 850 hộ dân, trách nhiệm của bí thư chi bộ rất nặng nề trong khi mức phụ cấp quá thấp, gây ảnh hưởng đến tâm tư và sự hăng hái thực hiện công tác được giao của đội ngũ này.

Bí thư Đảng ủy phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) Nguyễn Văn Quyết cũng phản ánh mức thu nhập đối với cán bộ bán chuyên trách hiện nay khoảng 2,8 triệu đồng là rất thấp, không đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của cán bộ, công chức.  Với những kiến nghị về mức thu nhập, phụ cấp của đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo Sở Nội vụ và Sở Tài chính nhanh chóng nghiên cứu nhằm tham mưu chính quyền thành phố nâng mức phụ cấp đối với cán bộ cấp xã phường và bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn trong năm 2018.

Tâm tư, nguyện vọng được cải thiện điều kiện làm việc và các chế độ đãi ngộ đối với đội ngũ cán bộ, công chức cấp cơ sở, nhất là bí thư chi bộ khu dân cư cũng được Bí thư Đảng ủy phường Thanh Khê Đông (Thanh Khê) Huỳnh Sơn Hải phản ánh tại buổi gặp mặt. Đồng thời, các ý kiến cũng mong muốn Thành ủy quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, năng lực của đội ngũ này trong thời gian tới, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao trong bối cảnh mới có nhiều khó khăn, phức tạp, nhất là trong công tác định hướng thông tin cho các tầng lớp nhân dân.

Đồng thuận, gánh vác trách nhiệm cùng thành phố

Trân trọng ý kiến nêu ra tại buổi gặp mặt và khẳng định ý nghĩa thiết thực của buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh ghi nhận mong muốn của các đồng chí bí thư đảng ủy phường, xã tại buổi gặp mặt, cho biết hằng năm lãnh đạo thành phố sẽ cố gắng dành ít nhất một lần để gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của bí thư đảng ủy 56 phường, xã nhằm góp phần xây dựng cấp ủy, chính quyền cơ sở thật sự vững mạnh.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh chia sẻ những khó khăn, vất vả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của đội ngũ cán bộ, công chức cấp cơ sở. Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh khẳng định, đội ngũ cán bộ, công chức cấp cơ sở chính là những người lắng nghe được tâm tư nguyện vọng, hơi thở của người dân gần nhất, sát nhất; chính sự đoàn kết, thống nhất cao trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và Ban Thường vụ Thành ủy nên trong thời gian qua, kinh tế-xã hội thành phố tiếp tục phát triển. Đóng góp vào quá trình đó có sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ cấp cơ sở mà trực tiếp là Bí thư Đảng ủy các phường, xã.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cũng nghiêm túc nhìn nhận thiếu sót trong việc định hướng thông tin kịp thời cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố thời gian qua, như các kiến nghị thẳng thắn nêu ra tại buổi gặp mặt. Đối với các thông tin trái chiều nổi lên về công tác tổ chức cán bộ, các vi phạm về trật tự xây dựng… gây ảnh hưởng đến thương hiệu thành phố Đà Nẵng, tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí cũng khẳng định, những trường hợp được Ban Thường vụ Thành ủy điều động, bổ nhiệm, phân công công tác trong thời gian qua đều thực hiện theo đúng quy trình và hướng dẫn của cấp trên. Tuy nhiên, có trường hợp còn chậm trong định hướng thông tin nên xuất hiện những luồng thông tin trái chiều; hoặc các vi phạm về trật tự xây dựng mà báo chí tập trung nêu, trong đó có những thông tin chưa chính xác, thiếu kiểm chứng gây xôn xao dư luận. Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cho biết, trong thời gian đến sẽ tập trung khắc phục công tác này, đồng thời đề nghị, cùng với cấp quận, huyện và thành phố, cán bộ cấp cơ sở phải chọn lọc thông tin chính thống, nhận diện những thông tin sai trái, xuyên tạc để cùng tạo sự đồng thuận và đoàn kết nhằm chung tay xây dựng thành phố phát triển hơn nữa; chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục quan tâm tập trung công tác nắm bắt thông tin, định hướng dư luận đến cán bộ cấp cơ sở.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền cấp quận, huyện và phường, xã cần tập trung thực hiện quyết liệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), nhất là mạnh dạn đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, phòng, chống chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm; góp phần gánh vác trách nhiệm cùng thành phố, xây dựng thương hiệu Đà Nẵng bền vững. 

Kiểm tra việc triển khai, thực hiện “Nghị quyết 05” của Quận ủy Hải Châu

Trong hai ngày 28 và 29/3/2017, Đoàn kiểm tra việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/QU ngày 09/3/2012 của Quận ủy Hải Châu về “tập trung lãnh đạo công tác đấu tranh, phòng ngừa tệ nạn ma túy và tệ nạn cờ bạc” (NQ 05), do đồng chí Võ Văn Thương UVBTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hải Châu, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận làm trưởng đoàn.

BTQU1

Theo báo cáo của Đảng ủy phường Thuận Phước, từ năm 2012 đến nay, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng bộ triển khai thực hiện NQ 05 rất hiệu quả trên các mặt công tác đấu tranh, phòng ngừa tệ nạn ma túy và tệ nạn cờ bạc;  cả hệ thống chính trị từ phường xuống khu dân cư đã chủ động triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, biện pháp, chỉ đạo tổ chức quán triệt cho cán bộ, đảng viên làm tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tích cự tham gia; lực lượng Công an phường, các hội, đoàn thể tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai các hoạt động phối hợp hành động phòng, chống ma túy, tệ nạn cờ bạc; cảm hóa giáo dục trong thanh thiếu niên vi phạm tại địa phương; tổ chức trên 20 đợt tuyên truyền ở các khu dân cư, trường học, giáo xứ, với hơn 5.000 lượt người tham dự, kể cả việc tuyên truyền trong các hộ cho thuê nhà trọ, học sinh, sinh viên, công nhân, người đến lưu trú, tạm trú trên địa bàn phường và hình thành các phong trào “5 tích cực”, nhóm “sinh viên tự quản”… nhằm phòng, chống trộm cắp xe máy, lap top, ma túy, mại dâm, cờ bạc và tội phạm lẩn trốn, ẩn nấp trong học sinh sinh viên…

Lực lượng Công an phường phối hợp với các lực lương chức năng khác đã triệt phá 05 tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy; đồng thời phối hợp với cơ quan Công an cấp trên bắt 08 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; thử test phát hiện 150 trường hợp dương tính với ma túy, trong đó có 53 trường hợp tái nghiện-tỉ lệ 35,3% (gồm: lập hồ sơ đưa đi cai nghiệntại trung tâm 05-06 là 35 đối tượng, giáo dục tại phường 17 đối tượng, 01 đối tượng đưa đi tâm thần chữa bệnh),xử lý hành chính 97 đối tượng với số tiền 67.500.000 đồng. Điều đáng lưu ý đối với số người sử dụng trái phép chất ma túy ở trong độ tuổi dưới 30 rất cao-tỉ lệ trên 81,3%, hầu hết số đối tượng này sử dụng loại ma túy tổng hợp dạng đá (trên 98%). Công tác quản lý nhân hộ khẩu thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra lưu trú, tạm trú tại các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ... qua đó đã phát hiện 45 trường hợp (30%) ngoài phường sử dụng trái phép chất ma túy (trong thành phố 26 trường hợp chiếm tỉ lệ 17,3%, ngoài thành phố 19 trường hợp chiếm tỉ lệ 12,7%).

Tiến hành kiểm tra, xử lý 42 vụ cờ bạc với 148 đối tượng (trong đó có 01 đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ KDC); qua đó, làm hồ sơ chuyển Công an Quận khởi tố 02 vụ với 13 đối tượng, xử lý vi phạm hành chính 40 vụ với 135 đối tượng, tổng số tiền phạt 238.550.000 đồng. Điều đáng lưu ý đối với số người tham gia đánh bài bạc, cá độ, số đề trên địa bàn phường đa số là những người lao động phổ thông, người sống tại chung cư, người đang lao động tại các công trình dự án trên địa bàn, người có thu nhập thấp có nhiều thời gian rãnh rỗi dễ dẫn đến vi phạm; những người vi phạm ở độ tuổi trên 30 chiếm đa số (72,4%), đặc biệt số ngoài phường chiếm tỉ lệ 47,3%.

Đồng chí Võ Văn Thương đánh giá cao những kết quả đạt được trong 5 năm qua của địa phương, Đảng ủy, chính quyền, Công an, các hội đoàn thể đã triển khai NQ 05 có bài bản và hiệu quả, có những mô hình, cách làm hay để nhằm kiểm soát tình hình ma túy và cờ bạc, số đề; và tinh thần trách nhiệm của các đồng chí trong cấp ủy, chi ủy; đặc biệt là việc triển khai ở một địa bàn tương đối phức tạp về tình hình ANTT như ở các khu chung cư, quán bả, nhà hàn, khách sạn và nơi có đông đồng bào theo các tôn giáo nói lên được sự đồng thuận của nhân dân. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong quá trình xâm nhập thực tế làm việc ở các chi bộ khu dân cư số 7, 12 và 41, ấn tượng là việc đảm bảo vệ sinh môi trường, đường thông hè thoáng, các chi bộ đã triển khai tốt việc nắm bắt các trường hợp cai nghiện và vận động cảm hóa giáo dục cai nghiện hòa nhập cộng đồng.

Tuy nhiên đồng chí Bí thư Quận ủy cũng yêu cầu trong quá trình triển khai, thực hiện NQ 05 còn những mặt hạn chế như báo cáo đã nêu, Đảng ủy, chính quyền, các hội đoàn thể thuộc phường cần rút kinh nghiệm khắc phục trong thời gian tới, đồng chí đề nghị là địa phương có ba vấn đề phải quan tâm: Nơi có lãnh đạo cấp cao của Nhà nước thường xuyên về thăm gia đình và làm việc; nơi phức tạp tình hình ANTT tại các chung cư; nơi có nhiều nhà hàng, khách sạn, quán bar và người tạm trú học tập làm ăn…Cho nên trong thời gian tới ngoài những kết quả đạt được như trong báo cáo cúng như Kế hoạch mà Đảng ủy đề ra để thực hiện trong thời gian tới phải quyết tâm làm tốt hai việc:

Kéo giảm, kiểm soát tệ nạn ma túy và tệ nạn cờ bạc; tiếp tục làm tốt công tác khảo sát theo dõi số thanh thiếu niên có dấu hiệu vi phạm vào diện quản lý, không để phát sinh số nghiện mới, những trường hợp đã vi phạm rồi thì tập trung cảm hóa giáo dục…; giảm dần việc cờ bạc trong số chị em phụ nữ từ “đánh ăn tiền” về “vui chơi giải trí”…; phấn đấu Thuận phước là nơi không có tội phạm và tệ nạn ma túy, 90% tổ dân phố không có cờ bạc…Thực hiện chương trình “thành phố 4 an” tập trung ASXH giải quyết việc làm, cho vay vốn đối với những đối tượng hòa nhập cộng đồng; ANTT. ATTP và làm tốt và là lá cờ đầu trong văn minh đô thị, vệ sinh môi trường xây dựng phường đô thị văn minh, thân thiện môi trường.

BTQU-LMQXNQ

 

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Bí thư Quận ủy đã đến thăm, trao đổi sự đồng thuận của Linh mục Nguyễn Tấn Lục quản xứ nhà thờ Ngọc Quang và bà con giáo dân trong thời gian quan đã cùng với chính quyền, địa phương thực hiện một giáo xứ không có tệ nạn xã hội./.

LỄ KẾT NẠP LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN MỚI NĂM 2017

Căn cứ chỉ tiêu nhiệm vụ công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương và kế hoạch củng cố xây dựng lực lượng dân quân năm 2017 của cơ quan Quân sự quận Hải Châu và của địa phương. Quan thời gian củng cố lại lực lượng, tổ chức phát động đăng ký thanh niên tình nguyện tham gia lực lượng dân quân năm 2017, được sự nhất trí của Thường vụ Đảng ủy và UBND phường, tối 24/02/2017, Ban Chỉ huy Quân sự phường tổ chức lễ kết nạp dân quân năm 2017.

456

Đến dự Lễ kết nạp phía Ban Chỉ huy Quân sự quận Hải Châu có đồng chí Trung tá Nguyễn Hoàng: Phó Chỉ huy - Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận Hải Châu, đại úy Huỳnh Phước Hải: Trợ lý dân quân Cơ quan Quân sự quận Hải Châu. Địa phương có đồng chí Nguyễn Phước Tâm: Phó Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Lê Thị Hà: Phó Chủ tịch UBND phường Thuận Phước, các đồng chí đại diện Hội, đoàn thể của phường, đại diện Chi ủy Chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, lực lượng Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng lượng lượng dân quân và lực lượng dân quân mới.

Để xây dựng lực lượng dân quân ngày càng mang lại hiệu quả và nề nếp , đây là nhiệm vụ quốc phòng - quân sự cần thiết và quan trọng, nhằm quán triệt rõ nhiệm vụ chính trị và vai trò của lực lượng dân quân trong tình hình hiện nay. Đồng chí Lê Thị Hà: Phó Chủ tịch UBND phường giao nhiệm vụ và quán triệt cho các đồng chí trong lực lượng dân quân mới.

LỄ XUẤT QUÂN NĂM 2017

Hòa chung khí thế hăng hái thi đua của thanh niên toàn thành phố Đà Nẵng tham gia nhập ngũ năm 2017. Thực hiện kế hoạch tuyển quân và giao quân của Ban Chỉ huy Quân sự quận Hải Châu và Công an quận Hải Châu năm 2017. Sau một thời gian, cùng các Hội đoàn thể , chi bộ, khối quân dân chính ở khu dân cư thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự an tâm, hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng của mình đối với quê hương, đất nước. Sáng ngày 13/02/2017, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường tổ chức Lễ xuất quân năm 2017. Đến dự buổi lễ xuất quân có sự tham dự của đồng chí Đặng Quang Hồng: Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Lê Thị Thuận: Phó Bí thư - Chủ tịch UBND phường - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự cùng các đồng chí trong thường trực UBND phường, đồng chí: Lê Thanh Hùng: Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Văn Dũng: Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy -  Chủ tịch UBMTTQVN phường, cùng đại diện các Hội đoàn thể của phường, đại diện chi bộ và khối quân dân chính khu dân cư cùng 22 thanh niên trúng tuyển nhập ngũ đợt này và đông đảo người thân gia đình đã đến tham dự.

Để động viên tinh thần thanh niên lên đường thực hiện nhiệm vụ, các đồng chí lãnh đạo, tập thể giáo viên trường mầm non Bình Minh đã đến tặng quà, hoa và động viên tinh thần của các thanh niên.

 MG 5054

Giao ban, gặp mặt đầu năm Đinh Dậu 2017

Hòa chung không khí phấn khởi, vui tươi của những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017 và mừng Đảng 87 năm, sáng 03/02/2017 (tức mùng 7 Tết), Đảng ủy, chính quyền phường Thuận Phước đã tổ chức buổi giao ban, gặp mặt đầu xuân mới. Đây là hoạt động thường niên và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của địa phương mỗi dịp xuân về.

Đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lê Thị Thuận phó Bí thư, chủ tịch UBND phường; đồng chí Phạm Văn Dũng Chủ tịch UBMTTQVN phường đồng chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Quận cùng toàn thể cán bộ Tổ dân phố, Ban công tác mặt trận các khu dân cư thuộc phường.image004

 

Lãnh đạo địa phương tiếp thu lời chúc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

sáng mồng 01 Tết Đinh Dậu - 2017

 

Năm Đinh Dậu 2017 tiếp thu lời căn dặn của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nước Công hòa XHCN Việt Nam “địa phương tiếp tục chung sức, đồng lòng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; chú ý công tác chính sách, an sinh xã hội, nắm dân; công tác cải cách hành chính và nếp sống văn hóa văn minh đô thị; năm 2017 Thuận phước phải là lá cờ đầu của quận Hải Châu”.

image001

Gặp mặt Tổ dân phố, Ban công tác mặt trận của địa phương

 

Trong không khí đầm ấm và phấn khởi, đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ, đồng chí Lê Thị Thuận đã gửi thông điệp đầu xuân mới cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả cả các đồng chí trong buổi gặp mặt này; đồng thời biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, những thành tích mà tập thể, cá nhân cán bộ khu dân cư đã nổ lực phấn đấu ngay từ ngày đàu, tháng đầu của năm 2017; có 88/112 tổ đã hoàn thành thu nộp các quỹ vận động. trang trí cổ động trực quan, mừng Đảng, mừng Xuân, Tết Đinh Dậu đạt giả nhất toàn quận, tuyến đường Bùi Xuân Phái (khu dân cư số 30) đạt giải nhì toàn quận. Năm Bính Thân đi qua với nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng đánh dấu những thắng lợi lớn của phường trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được Thành phố, Quận giao và Phường đề ra và quyết tâm xây dựng phường vững mạnh toàn diện trong năm 2017. Nhân dịp giao ban gặp mặt đầu năm địa phương kịp thời khen thưởng các tập thể lập thành tích xuất sắc và thưởng cho “tổ cảnh sát hình sự và 8394” công an phường trong đợt thi đua mừng Đảng mừng Xuân Đinh Dậu./.

 

 

 

Cơ quan phường Thuận Phước Gặp mặt đầu năm cán bộ, công chức, người lao động

     Sáng nay ngày 02 tháng 02 năm 2017 (nhằm Mồng Sáu tháng Giêng - Xuân Đinh Dậu); Lãnh đạo phường tổ chức gặp mặt đầu năm cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan phường. Đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Thường trực HĐND, thường trực UBND, thường trực Mặt trận, các ban ngành đoàn thể, công chức, người lao động của cơ quan. Tại buổi gặp mặt, đồng chí chủ tịch UBND Lê Thị Thuận nêu một số tóm tắt hoạt động của địa phương trước và trong dịp Tết Nguyên đán.

image002

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, và các lãnh đạo ngành Công an nhân dân, lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng, Quận Hải Châu chúc Tết tại phường Thuận Phước; sáng mùng 01 Tết Đinh Dậu.

 

Thay mặt Lãnh đạo cơ quan đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ, chuyển lời chúc mừng năm mới của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nhân chuyến chúc Tết Đinh Dậu – 2017, đồng chí chuyển quà mừng tuổi đến cho toàn thể  cán bộ, công chức, người lao động cơ quan nhằm động viên khích lệ thành quả đạt được trong năm 2016 và giao nhiệm vụ năm 2017, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, nhất là thực hiện bằng được phường có nếp sống văn hoá, ứng xử và đưa địa phương phấn đấu là đơn vị dẫn đầu khối phường. Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ đề nghị mỗi thành viên trong cơ quan phát huy cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ, thiết thực góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của CBCC, người lao động nói riêng, nâng cao vị thế của địa phương nói chung; quyết tâm thực hiện lời chúc Tết của Thủ tướng; phấn đấu đạt những thành quả cao hơn và thực hiện chương trình “thành phố 4 an”./.