Thuận Phước “Đạo lý uống nước nhớ nguồn”

Trong những ngày tháng Bảy lịch sử này, cùng với cả nước, thành phố và quận, phường Thuận Phước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Trong diễn văn Lễ kỷ niệm 70 năm ngày TB – LS (27/7/1947 - 27/7/2017) do Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Thuận Phước và tổng kết 5 năm phường làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trang trọng tổ chức. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập, giáo dục và rèn luyện Đảng ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Người đã suốt đời phấn đấu hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các vị lãnh đạo, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí; những người con ưu tú của đất nước đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại  “Vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho mỗi con người ”.

Đ/c Bí thư Đảng ủy cùng Báo Kinh tế Đô thị và Doanh nghiệp đến thăm gia đình có công

Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong năm năm qua giai đoạn 2012-2017; Đảng bộ, chính quyền phường Thuận Phước cùng sự góp phần của Mặt trận, các Ban ngành đoàn thể và sự đóng góp tích cực của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và quần chúng nhân dân trong phường, hoạt động chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” được thực hiện trên địa bàn phường Thuận Phước với 444 đối tượng chính sách, trong đó có 07 "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", 52 đối tượng là thân nhân của các liệt sỹ; 152 đối tượng là thương binh, bệnh binh; 42 đối tượng tham gia kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học; 54 đối tượng là Người HĐKC bị địch bắt Tù đày và 116 hộ gia đình thờ cúng liệt sỹ và nhiều gia đình có công với cách mạng.

Các đơn vị, cá nhân đã làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

Hằng năm với các hoạt động quan tâm, chăm lo đến đời sống  của các gia đình liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng thông qua việc xây dựng và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch về an sinh xã hội, hỗ trợ trực tiếp đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh,  gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh ốm đau, già yếu, khó khăn, tổ chức khám chữa bệnh cho 400 lượt người với số tiền chi hàng trăm triệu đồng. Việc chi trả trợ cấp hàng tháng, cấp phát thẻ 600 thẻ BHYT cho các đối tượng chính sách đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng; hằng năm phối hợp các ban ngành của thành phố, quận tổ chức cho 895 đối tượng đi điều dưỡng luân phiên tại các trung tâm của thành phố và một số tỉnh, thành phố khác… Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, tặng quà của các cấp tới người có công với cách mạng nhân các ngày lễ, tết; v.v... Năm năm qua với tổng số tiền vận động thu Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” là 362.083.000 đồng cùng với các nguồn hỗ trợ từ thành phố quận và các cơ quan đơn vị, cá nhân đóng góp và Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của phường, Hội đồng chính sách phường đã khảo sát, xét đề nghị xây dựng và sửa chữa 50 nhà với tổng kinh phí là: 1.450.000.000 đồng./.

Nguyễn Dũng Sỹ