“Tiếp sức đến trường” tại Đắk Long

Trong khuôn khổ chuyến công tác trao đổi kinh nghiệm giữa Hội đồng nhân dân xã Đắk Long, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum và Hội đồng nhân dân phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Hoạt động “tiếp sức đến trường” được thực hiện tại UBND xã Đắk Long vào ngày 28/8. 

image001

ảnh trao quà và học bổng

Những phần quà trao đi… những niềm vui nhận được không chỉ có ý nghĩa tinh thần lớn lao, đó còn là sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, giúp các em học sinh với bớt phần nào khó khăn, để con đường đến trường không còn quá gian nan; các em phải băng đồi, lội suối hơn 20km đường từ nhà đến trường, hầu hết các em là con nhà hộ đặc biệt nghèo nhưng có tinh thần học giỏi, chăm ngoan.

Phát biểu tại chương trình, ông chủ tịch HĐND phường Thuận Phước bày tỏ: “Tôi rất cảm động khi biết các em được nhận học bổng hôm nay là những hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nhiều em gia đình kiệt quệ, mồ côi, phải tự bươn chải kiếm sống và nuôi dưỡng người thân.

Nhưng các em đều có một điểm chung là ý chí và nghị lực quyết tâm vượt lên hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. “Các em là những tấm gương sáng về tinh thần học tập và nghị lực vượt khó, rất đáng được biểu dương và xứng đáng với sự quan tâm của xã hội”. Chương trình “Tiếp sức đến trường” sẽ tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em thêm nghị lực, gặt hái được thành công trên chặng đường sắp tới các”. Nhân đây xin cảm ơn HĐND xã Đắk Long đã tạo điều kiện đoàn công tác cùng các nhà tài trợ Phúc Hoàng Ngọc, các mạnh thường quân, các đại biểu HĐND phường Thuận phước được hân hạnh trao cho các em những phần quà và học bổng./.

                             Dũng Sỹ

HĐND phường Thuận Phước: Tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu

Sáng 26/8, tại trụ sở HĐND-UBND phường Thuận Phước, Thường trực HĐND phường tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND phường, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ - Quận ủy viên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí Thường trực HĐND phường, các Ban của HĐND phường và các vị đại biểu HĐND phường Thuận phước.

HDND1

Quang cảnh hội nghị

Lớp tập huấn được nghe các đồng chí báo cáo viên pháp luật của quận Hải Châu trực tiếp truyền đạt các chuyên đề. Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND phường khẳng định nhiệm kỳ 2016 – 2021 của HĐND phường, cử tri phường nhà đã tín nhiệm bầu những người có năng lực, uy tín vào các cơ quan HĐND, UBND để thực hiện trách nhiệm đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của nhân dân; thực hiện chức năng quyết định các vấn đề quan trọng ở địa phương.

HDND2

Báo cáo viên đang giới thiệu các chuyên đề

Năng lực của HĐND trước hết là năng lực của đại biểu được thể hiện ở năng lực thẩm định, quyết định, giám sát và kỹ năng hoạt động của người đại biểu. Bởi vậy, đòi hỏi mỗi vị đại biểu HĐND cần có kiến thức, kỹ năng hoạt động nhằm hoàn thành trách nhiệm người đại diện của nhân dân. Với ý nghĩa đó, Thường trực HĐND phường tổ chức hội nghị tập huấn để trang bị cho các Đại biểu HĐND phường những kỹ năng cơ bản và cần thiết  và tại buổi tập huấn này đề nghị các đại biểu chấp hành nghiêm túc về thời gian, tham gia đầy đủ các chuyên đề, các nội dung theo chương trình của hội nghị; đồng thời tích cực trao đổi với các giảng viên để làm rõ các vấn đề từ thực tiễn đang đặt ra, từ đó tăng cường kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu; góp phần thực hiện tốt chức năng người đại biểu; góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND phường, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu sẽ được các báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề: khái quát về Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND; kỹ năng thu thập, xử lý thông tin và tham vấn ý kiến nhân dân; kỹ năng tiếp xúc và giữ mối liên hệ với cử tri; vấn đề tiếp công dân của đâị biểu HĐND; vai trò của HĐND trong giám sát, thẩm tra, quyết định; chủ quyền biển, đảo./.

Dũng Sỹ 

HĐND phường Thuận Phước, tổ chức Kỳ họp giữa năm 2017.

Sáng nay, ngày 26/6, HĐND phường Thuận Phước đã tổ chức Kỳ họp thứ 5 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Dũng Sỹ - QUV, Bí thư Đảng ủy; lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ ,các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ, các Ban công tác mặt trận, Tổ trưởng dân phố và các Đại biểu HĐND phường.

 MG 7545 

Báo cáo của UBND phường tại kỳ họp cho biết: Ngay từ đầu năm, phường đã chủ động bám sát quan điểm chỉ đạo, định hướng của Quận; Nghị quyết Đảng bộ phường; Nghị quyết HĐND phường để chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm 2017. Trọng tâm là đổi mới công tác chỉ đạo điều hành, thực hiện kỷ cương hành chính trong thực hiện chương trình “thành phố 4 an” và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa UBND với Thường trực HĐND, các ban của HĐND, MTTQ và các đoàn thể xã hội, do vậy 6 tháng đầu năm các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội của phường đạt kết quả tích cực. Kinh tế tăng trưởng ổn định, các thành phần kinh tế được tạo điều kiện phát triển, sản xuất, thu ngân sách đạt 55,2,% kế hoạch giao, chi ngân sách được kiểm soát; đẩy mạnh công tác quy hoạch, huy động và sử dụng vốn có hiệu quả, đầu tư cho an sinh xã hội được đảm bảo, phường đã thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, các đối tượng chính sách xã hội khác, 6 tháng đầu năm đưa ra khỏi chương trình giảm nghèo 81% kế hoạch quận giao; công tác văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục được duy trì tốt; công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đô thị, vệ sinh môi trường được đẩy mạnh; công tác quốc phòng, an ninh chính trị, TTATXH được đảm bảo theo tinh thần “thành phố 4 an” vận động nhân dân lắp đặt 90/112 mắt công cộng qua đó góp phần tỉ lệ giải quyết các vụ việc 5/6 đạt 83/3%, phạm pháp hình sự giảm 33,3%; công tác cải cách hành chính được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hồ sơ giải quyết đúng hạn cho công dân đạt 100%, việc triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 được triển khai thực hiện tốt; tiếp tục xây dựng “phường điện tử” đạt mức độ 2.

Theo chương trình Kỳ họp tiến hành trong một ngày; các Đại biểu HĐND phường thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; tổng hợp và trả lời các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND phường cũng đã biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và điều hành ngân sách 6 táng cuối năm 2017, Nghị quyết phê duyệt quyết toán ngân sách năm 2016 và Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2018 của HĐND phường./.

 

HĐND phường Thuận Phước họp bất thường v/v sắp xếp tổ dân phố năm 2017!

Sáng ngày 27/4/2017, Thường trực Hội đồng nhân dân phường Thuận Phước triệu tập Kỳ họp thứ tư (kỳ họp bất thường) Hội đồng nhân dân phường khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, thông qua Đề án và ra Nghị quyết về sắp xếp tổ dân phố trên địa bàn phường. 

            Dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Lệ-Phó chủ tịch HĐND quận Hải Châu; ông Trần Hồng Hạnh-Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND quận Hải Châu; các vị đại biểu HĐND quận được bầu trên địa bàn phường, đại biểu HĐND phường khóa XI, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN, các ban ngành, hội đoàn thể  phường và Bí thư, Trưởng Ban công tác Mặt trận 30 khu dân cư.

 MG 5483

 MG 5556

Trên cơ sở Kế hoạch số 332/KH-UBND ngày 16 tháng 01 năm 2017 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức và hoạt động tổ dân phố, thôn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Tại kỳ họp, đại diện Thường trực UBND phường đã báo cáo tóm tắt Đề án và tờ trình của UBND phường về việc sắp xếp, kiện toàn, tổ chức và hoạt động tổ dân phố trên địa bàn phường Thuận Phước. Theo đó, qua quá trình khảo sát thực tế địa bàn các khu dân cư, UBND phường tiến hành chia tách và sắp xếp lại các tổ dân phố mới trên cơ sở 112 tổ dân phố hiện trạng và các khu dân cư thuộc các dự án đang triển khai theo hướng tổng số tổ dân phố được tổ chức lại là 60 tổ dân phố mới, đảm bảo số lượng hộ dân trong tổ từ 60 đến 80 hộ/tổ dân phố có 56 tổ, dưới 50/hộ có 3 tổ và trên 90 hộ có 1 tổ dân phố; số hộ trong tổ được tính theo nóc nhà thực tế hiện có đồng thời tùy theo ranh giới giữa các tổ dân phố phù hợp về vấn đề liên cư liên địa. Các tổ dân phố được sắp xếp lại và thực hiện đánh số thứ tự Tổ dân phố 01, 02, 03…60 theo trình tự các đơn vị bầu cử từ số 01 đến số 09 và cho đến hết các khu vực trên địa bàn. 

 

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm, các vị đại biểu HĐND phường đã thảo luận về “Đề án” sắp xếp, kiện toàn, tổ chức và hoạt động Tổ dân phố. Các đại biểu đều nhất trí với chủ trương sáp nhập và đưa ra Nghị quyết về việc sắp xếp, kiện toàn, tổ chức và hoạt động Tổ dân phố trên địa bàn phường Thuận Phước đã được 28/28 đại biểu HĐND phường biểu quyết nhất trí thông qua tại kỳ họp; Thường trực HĐND sau đó hoàn chỉnh Nghị quyết thông qua “Đề án” báo cáo HĐND quận và HĐND thành phố quyết định vào kỳ họp giữa năm 2017, sau khi có Nghị quyết HĐND thành phố thì địa phương tiến hành hiệp thương bầu Tổ trưởng, giới thiệu Tổ phó dân phố theo tinh thần Nghị quyết liên tịch 09/2008/NQLT-CP-UBTWMTTQVN ngày 17/4/2008 của Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ./.

 

 

 

Chuẩn bị nội dung kỳ họp Thường trực HĐND cuối năm 2016

Sáng ngày 25/10/2016, Thường trực HĐND, UBND và UBMTTQVN phường Thuận Phước  họp liên tịch để thảo luận, thống nhất nội dung trình tại kỳ họp cuối năm 2016 của HĐND phường khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Nguyễn Dũng Sỹ, Chủ tịch HĐND phường chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Phước Tâm, Phó Chủ tịch HĐND phường; Bà Lê Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND phường; ông Dương Sĩ Huế, Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường; các ông bà Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban của HĐND phường; đại diện Văn phòng HĐND-UBND phường.

Theo đó, kỳ họp cuối năm 2016 dự kiến tiến hành vào các ngày 25 và 26 tháng 12 năm 2016 tại Hội trường cơ quan phường Thuận Phước; Kỳ họp sẽ nghe UBND phường báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017; tình hình thực hiện Dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách phường năm 2017; tình hình thực hiện và rà soát vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016 và kế hoạch cân đối vốn xây dựng cơ bản năm 2017; về công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2016; về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2016; về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và việc giải quyết, trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 2 HĐND phường; nghe UBMTTQVN phường thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2016; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND phường; báo cáo kết quả hoạt động năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017 của Thường trực và các Ban HĐND và các nội dung khác.

Kết luận tại cuộc họp, ÔngNguyễn Dũng Sỹ, Chủ tịch HĐND phườngđề nghị các cơ quan có trách nhiệm liên quan chủ động chuẩn bị chu đáo, chất lượng và đảm bảo đầy đủ hồ sơ, thủ tục kèm theo mỗi loại tài liệu trình tại kỳ họp, gửi đúng thời gian quy định để kịp thời phục vụ cho công tác thẩm tra và gửi tài liệu cho đại biểu nghiên cứu, tham gia các hoạt động tại kỳ họp; đồng thời đề nghị UBND phường chỉ đạo rà soát, đôn đốc việc thực hiện các kết luận của Thường trực HĐND phường tại các phiên họp thường kỳ hàng tháng, các phiên họp giải trình trong năm 2016 để báo cáo Thường trực HĐND phường trước kỳ họp, trong đó lưu ý đưa ra hướng xử lý đối với những nội dung, vấn đề chậm thực hiện hoặc còn vướng mắc hiện nay; giao Văn phòng HĐND-UBND phường tổng hợp và phối hợp với các đơn vị liên quan khác chuẩn bị chu đáo nội dung, chương trình, thông tin, tài liệu và các điều kiện vật chất, công tác tổ chức, công tác thư ký phục vụ cho kỳ họp./.

                                                                                                                           -NDS-

Bầu chức danh của HĐND, UBND phường Thuận Phước

           Ngày 28/6/2016, HĐND phường Thuận Phước khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tiến hành kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh của HĐND, UBND phường và một số nội dung quan trọng khác. Bà Lê Thị Thuận Triệu tập viên, Chủ tịch UBND phường Thuận Phước nhiệm kỳ 2011-2016 triệu tập và chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có các đồng chí đại diện thường trực HĐND, UBND quận Hải Châu; đại biểu HĐND quận Hải Châu khóa IV; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, 27/28 vị đại biểu HĐND phường Thuận Phước khóa XI, các thành viên của UBND phường, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN phường và các tổ chức chính trị xã hội và tổ chức xã hội thuộc phường.

            Kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh của HĐND phường Thuận Phước khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, theo đó, ông Nguyễn Dũng Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Quận ủy, Bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND phường; ông Nguyễn Phước Tâm, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2011-2016 trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND phường. Các đồng chí được bầu giữ chức vụ Trưởng ban, Phó Trưởng ban các ban của HĐND phường gồm các ông Đinh Ngọc Minh Hải, bà Lê Thị Bích Hòa, bà Võ Thị Được, ông Đặng Ngọc Lam.

       MG 3359

            Tại kỳ họp này cũng đã bầu các chức danh của UBND phường Thuận Phước khóa XI, theo đó, bà Lê Thị Thuận, Phó Bí thư Đảngủy, Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2011-2016 được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường. Trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND: Bà Lê Thị Hà. Các đồng chí trúng cử chức danh Ủy viên UBND phường gồm: Ông Nguyễn Phan Chánh, ông Ngô Văn Quảng.

            Tại kỳ họp còn nghe báo cáo kết quả công tác bầu cử đại biểu HĐND phường Thuận Phước khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND phường Thuận Phước khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021; thông báo danh sách các đại biểu HĐND phường Thuận Phước khóa XI ở các khu dân cư; xem xét, thông qua số lượng thành viên, cơ cấu thành phần các ban của HĐND phường Thuận Phước khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Dũng Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thuận Phước khóa XI: “Đảng bộ và nhân dân trong phường đang tích cực triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 của Đảng ủy khóa XI. Trong bối cảnh kinh tế - xã hội hiện nay, bên cạnh những thuận lợi trong tiến trình đổi mới, chúng ta cũng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra trước HĐND và UBND phường trong thời gian tới là rất lớn, đòi hỏi phải tập trung trí tuệ, năng lực và sự phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra”. Các vị đại biểu HĐND phường cần tích cực, chủ động nghiên cứu Hiến pháp, pháp luật, nhất là Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015; Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015; ý thức đầy đủ quyền hạn và trách nhiệm của mình, gương mẫu chấp hành pháp luật, thực hiện tốt chương trình hành động đã báo cáo với cử tri, thường xuyên học tập, rèn luyện, liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri, đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của công dân và động viên nhân dân góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND phường trong thời gian tới./.