HĐND phường Thuận Phước: Tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu

Sáng 26/8, tại trụ sở HĐND-UBND phường Thuận Phước, Thường trực HĐND phường tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND phường, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ - Quận ủy viên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí Thường trực HĐND phường, các Ban của HĐND phường và các vị đại biểu HĐND phường Thuận phước.

HDND1

Quang cảnh hội nghị

Lớp tập huấn được nghe các đồng chí báo cáo viên pháp luật của quận Hải Châu trực tiếp truyền đạt các chuyên đề. Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND phường khẳng định nhiệm kỳ 2016 – 2021 của HĐND phường, cử tri phường nhà đã tín nhiệm bầu những người có năng lực, uy tín vào các cơ quan HĐND, UBND để thực hiện trách nhiệm đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của nhân dân; thực hiện chức năng quyết định các vấn đề quan trọng ở địa phương.

HDND2

Báo cáo viên đang giới thiệu các chuyên đề

Năng lực của HĐND trước hết là năng lực của đại biểu được thể hiện ở năng lực thẩm định, quyết định, giám sát và kỹ năng hoạt động của người đại biểu. Bởi vậy, đòi hỏi mỗi vị đại biểu HĐND cần có kiến thức, kỹ năng hoạt động nhằm hoàn thành trách nhiệm người đại diện của nhân dân. Với ý nghĩa đó, Thường trực HĐND phường tổ chức hội nghị tập huấn để trang bị cho các Đại biểu HĐND phường những kỹ năng cơ bản và cần thiết  và tại buổi tập huấn này đề nghị các đại biểu chấp hành nghiêm túc về thời gian, tham gia đầy đủ các chuyên đề, các nội dung theo chương trình của hội nghị; đồng thời tích cực trao đổi với các giảng viên để làm rõ các vấn đề từ thực tiễn đang đặt ra, từ đó tăng cường kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu; góp phần thực hiện tốt chức năng người đại biểu; góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND phường, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu sẽ được các báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề: khái quát về Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND; kỹ năng thu thập, xử lý thông tin và tham vấn ý kiến nhân dân; kỹ năng tiếp xúc và giữ mối liên hệ với cử tri; vấn đề tiếp công dân của đâị biểu HĐND; vai trò của HĐND trong giám sát, thẩm tra, quyết định; chủ quyền biển, đảo./.

Dũng Sỹ