“Tiếp sức đến trường” tại Đắk Long

Trong khuôn khổ chuyến công tác trao đổi kinh nghiệm giữa Hội đồng nhân dân xã Đắk Long, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum và Hội đồng nhân dân phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Hoạt động “tiếp sức đến trường” được thực hiện tại UBND xã Đắk Long vào ngày 28/8. 

image001

ảnh trao quà và học bổng

Những phần quà trao đi… những niềm vui nhận được không chỉ có ý nghĩa tinh thần lớn lao, đó còn là sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, giúp các em học sinh với bớt phần nào khó khăn, để con đường đến trường không còn quá gian nan; các em phải băng đồi, lội suối hơn 20km đường từ nhà đến trường, hầu hết các em là con nhà hộ đặc biệt nghèo nhưng có tinh thần học giỏi, chăm ngoan.

Phát biểu tại chương trình, ông chủ tịch HĐND phường Thuận Phước bày tỏ: “Tôi rất cảm động khi biết các em được nhận học bổng hôm nay là những hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nhiều em gia đình kiệt quệ, mồ côi, phải tự bươn chải kiếm sống và nuôi dưỡng người thân.

Nhưng các em đều có một điểm chung là ý chí và nghị lực quyết tâm vượt lên hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. “Các em là những tấm gương sáng về tinh thần học tập và nghị lực vượt khó, rất đáng được biểu dương và xứng đáng với sự quan tâm của xã hội”. Chương trình “Tiếp sức đến trường” sẽ tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em thêm nghị lực, gặt hái được thành công trên chặng đường sắp tới các”. Nhân đây xin cảm ơn HĐND xã Đắk Long đã tạo điều kiện đoàn công tác cùng các nhà tài trợ Phúc Hoàng Ngọc, các mạnh thường quân, các đại biểu HĐND phường Thuận phước được hân hạnh trao cho các em những phần quà và học bổng./.

                             Dũng Sỹ