Chương trình dân vận Khám bệnh, cấp thuốc và tiếp sức đến trường cho các em học sinh & người dân Đăk Pring

Tại xã biên giới Đăk Pring, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Đoàn công tác: Khối Dân vận Đảng ủy phường Thuận Phước và Đảng ủy, Biên Phòng Cửa khẩu Cảng Đà Nẵng; phối hợp Biên phòng Đăk Pring và xã Đăk Pring tổ chức chương trình dân vận khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân khó khăn và tiếp sức đến trường cho các em học sinh nghèo tại địa phương, chuyển lương thực, thực phẩm cho 09 hộ gia đình với 34 nhân khẩu đến thôn Petapooc, Đăk Pring. Tham gia chương trình có cán bộ bác sỹ quân y, phụ nữ Biên phòng thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Nam Giang, đại diện các doanh nhiệp, nhà hảo tâm; các đoàn thể, CBCC thuộc phường Thuận Phước.  

dp1

Đoàn công tác bàn giao quà cho lãnh đạo xã để chuyển đến đồng bào thôn Petapooc

Trong chương trình, đội ngũ y bác sĩ của Ban Quân y Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, điều trị các bệnh thông thường tại chỗ, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 110 lượt người nghèo. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp tuyến y tế cơ sở ở vùng khó khăn và nhân dân xã biên giới Đăk Pring nâng cao nhận thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe, phòng và điều trị các loại bệnh. Đặc biệt là người dân được tư vấn kỹ cách phòng chống các loại bệnh dịch có khả năng cao xảy ra trên địa bàn. 

dp3

Bác sĩ Ban Quân y đang tư vấn cho người dân  

Đồng thời, chương trình cũng đã tiếp sức, động viên 110 em học sinh tại địa phương bộ sách giáo khoa, tập vở, đồ dùng học sinh, cặp sách, áo trắng, váy, quần xanh mới…góp phần để các em có được sự chuẩn bị bước vào năm học mới.

dp4

Đoàn tặng quà cho các em học sinh của xã Đăk Pring

Cũng trong dịp này, đoàn công tác của phường Thuận Phước - Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng (thuộc Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng) đã thăm và tặng 1 dàn máy vi tính cho Đồn Biên phòng Đăkpring (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam); tặng 36 bộ đồng phục cho cán bộ công chức của xã và tổ chức giao lưu văn nghệ với cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương.

Theo ông Trưởng khối Dân vận của Đảng ủy phường Thuận Phước, tổng giá trị thuốc và quà tặng thuộc Chương trình lần này là hơn 120 triệu đồng do Khối Dân vận phường Thuận Phước; Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng đóng góp và vận động các Doanh nghiệp Nova-Đà Nẵng, Trung Nam, Hòa Thọ, Tàu lai Cảng, Hưng Hoàng Phát, Như Ngọc, Thảo Nguyên, Minh Thương, Vườn Quê, Kim Hoàng, Biển Mặn, Nhật Minh, Bé Quyên… các nhà hảo tâm và các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức của phường Thuận Phước đồng tài trợ./.

Dũng Sỹ

Triển khai đề án sử dụng số điện thoại đường dây nóng 1022

Trong công tác cải cách hành chính, việc tiếp nhận kịp thời kiến nghị, phản ánh của công dân, tổ chức là một vấn đề hết sức quan trọng, do đó các cơ quan, đơn vị đều niêm yết số điện thoại đường dây nóng theo quy định.

 

          Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có gần 200 đầu số điện thoại khác nhau được làm đường dây nóng của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp dịch vụ công. Việc có quá nhiều đầu số điện thoại khác nhau dẫn đến khi cần tổ chức, công dân có vấn đề cần phản ánh không biết gọi đến số điện thoại nào. Thêm vào đó, các đầu số trên là số điện thoại lẻ của phòng, ban hoặc cá nhân nên không thể nhận được 02 cuộc gọi trở lên cùng lúc, không tự động lưu lại thông tin phản ánh, xử lý, dẫn đến có trường hợp thông tin được ghi lại không chính xác, cụ thể, thậm chí bỏ mất yêu cầu và phản ánh không được xử lý.

          Một nhược điểm khác là các số điện thoại lẻ không tự động lưu trữ, ghi nhận nội dung gọi đến và trả lời để phục vụ công tác giám sát, thống kê, báo cáo; công tác đối soát, kiểm tra, đánh giá. Do đó đến nay, thực tế thành phố chưa bao giờ thống kê được người dân đã thực hiện bao nhiêu cuộc gọi đến các số điện thoại đường dây nóng của từng đơn vị.

Do vậy, cần thiết phải thống nhất sử dụng đầu số điện thoại để bảo đảm nhận và xử lý phản ánh của tổ chức, công dân kịp thời, trách nhiệm, hiệu quả, chuyên nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi (dễ nhớ, dễ sử dụng) trong tiếp nhận và xử lý phản ánh của tổ chức, công dân, nâng cao trách nhiệm trong tiếp nhận và xử lý phản ánh, góp ý của tổ chức, công dân.

Trên cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực sẵn có, ngày 17/3/2016, UBND thành phố Đà Nẵng ra Quyết định số 1462/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án thống nhất quản lý và sử dụng đầu số điện thoại đường dây nóng trong tiếp nhận và xử lý phản ánh của tổ chức, công dân qua sử dụng hạ tầng, nhân lực tổng đài và đầu số (0511) 1022 của thành phố do Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng khai thác và vận hành.

Giai đoạn 1: Từ tháng 3 năm 2016 đến hết tháng 12 năm 2016: Triển khai tại các cơ quan hành chính, bao gồm các sở, ngành; UBND các quận, huyện, phường, xã.

Giai đoạn 2: Từ tháng 01 năm 2017 đến hết tháng 12 năm 2017: Triển khai tại các đơn vị trực thuộc sở cung cấp thủ tục hành chính và dịch vụ công.

1. Về đầu số 1022:

Đầu số 1022 là đầu số tắt, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cho Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng để phục vụ giải đáp thông tin hành chính cho tổ chức, công dân. Từ tháng 8 năm 2015, Trung tâm đã tổ chức kết nối với các nhà mạng và đưa vào hoạt động đầu số 1022 trên địa bàn Thành phố.

Hình thức và cước gọi điện thoại đến đầu số 1022, cụ thể:

- Các điện thoại cố định tại Đà Nẵng chỉ cần quay trực tiếp 1022, cước phí nhà mạng thu 200đ/phút.

- Các điện thoại cố định tỉnh, thành khác và điện thoại di động quay 0511 1022, cước ≤888 đ/phút).

- Ngoài cước kết nối nhà mạng thu như thông thường, người dân không phải trả thêm phí phục vụ của Tổng đài.

 

1022

 

2. Về hạ tầng, nhân lực tổng đài:

- Đầu số 1022 được kết nối với Tổng đài có quy mô 100 bàn giải đáp thông tin, kết nối với các mạng viễn thông 180 kênh thoại (06 luồng E1, 30 kênh/luồng) hay 90 cuộc gọi một lúc; có chức năng ghi âm, bảo mật và an toàn thông tin, …

- Tổng đài có 36 nhân viên, trong đó bố trí nhân lực trực Tổng đài phục vụ kênh góp ý, phản ánh đến 25 nhân viên.

- Nhân viên được đào tạo ban đầu bài bản, đặc biệt là kỹ năng tiếp nhận và giải đáp thông tin; đồng thời được đào tạo, cập nhật thông tin hàng tuần.

- Hiện nay, Tổng đài bố trí nhân viên trực thường xuyên từ 07h30 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần (kể cả khung giờ trưa 11h30 đến 13h30).

Ngoài giờ (ban đêm) do số lượng cuộc gọi chưa nhiều, Tổng đài sẽ ghi âm yêu cầu, nhân viên Tổng đài sẽ liên lạc lại và phục vụ ngay từ đầu ngay hôm sau.

3. Về đơn vị vận hành:

Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng là đơn vị trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, được UBND thành phố giao chức năng: làm đầu mối hỗ trợ, phối hợp với các sở, ban, ngành, quận, huyện, phường, xã tổng hợp, xử lý và hướng dẫn, cung cấp thông tin cho công dân và tổ chức trong khuôn khổ Chương trình xây dựng, vận hành chính quyền điện tử, phục vụ các mục tiêu của Chương trình cải cách hành chính của thành phố Đà Nẵng.

Một trong các nhiệm vụ của Trung tâm là đầu mối tiếp nhận các ý kiến góp ý của tổ chức, công dân; phân loại; chuyển đúng cho cơ quan có trách nhiệm xử lý và trả lời cho tổ chức, công dân. Trong thời gian qua, Trung tâm đã thực hiện bước đầu có hiệu quả nhiệm vụ này, khi thống nhất quản lý và sử dụng đường dây nóng; các góp ý, phản ánh của người dân đến đấu số 1022 sẽ tăng lên và được xử lý kịp thời, hiệu quả hơn./.

Tết trồng cây xuân Bính Thân năm 2016

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, ngày 15/2/2016 (tức ngày 09 tết Bính Thân). “Tết trồng cây xuân Bính Thân năm 2016 ”. Cán bộ, công chức, người lao động của UBND phường Thuận Phước tổ chức Tết trồng cây cùng với sự tham gia của toàn thể các thầy cô giáo, học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu

     

1

2

3

 

 

4

Giải Cờ Vua - Cờ Tướng Mừng Đảng - Mừng Xuân Bính Thân năm 2016

       Sáng ngày 23/01/2016, Đoàn vận động viên cơ tướng của phường Thuận Phước xuất quân tham gia thi đấu giải Cờ Vua - Cờ Tướng Mừng Đảng - Mừng Xuân Bính Thân năm 2016 do Trung tâm văn hóa thể thao quận Hải Châu tổ chức từ ngày 23 - 24/01/2016; Sau 2 ngày thi đấu Đoàn vận động viên của phường nhà đã đạt được đã đạt 09 giải: Giải Nhất toàn đoàn, 01 Giải nhất đội tuyển nam, 02 giải ba và 01 giải khuyến khích đội tuyển nữ môn cờ tướng; 02 giải nhì, 01 giải Ba, 01 giải khuyến khích của đội tuyển nữ môn cờ vua.

IMG 1584

IMG 1593

     Đồng thời Trung tâm văn hóa thể thao quận Hải Châu Biểu dương Gia đình Ông Trần Xuân Kỳ - Tổ 28b đã tham gia 03 thế hệ (cha, con, cháu) vào môn cờ tướng của phường góp phần thành công trong giải đấu này. 

IMG 1602

IMG 1628

 

 

IMG 1627

Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ cơ quan UBND phường Thuận Phước

       Chiều ngày 21/01/2016, tại hội trường tầng 2 của UBND phường Thuận Phước; Chi bộ cơ quan UBND phường tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú. Trong không khí trang nghiêm, đứng dưới cờ Tổ quốc và cờ Đảng quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Cẩm quyết tâm thực hiện 4 mục tiêu lý tưởng của Đảng.

 

 MG 2328

 

 

 MG 2335

 

        Cũng tại buỗi lễ kết nạp Đ/c Lê Thị Thuận - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Bí thư Chi bộ Cơ quan UBND phường trao quyết định đồng thời giao nhiệm vụ cho Đảng viên mới tiếp tục phấn đấu, nâng cao nhận thức trước sự chứng kiến của toàn thể Đảng viên của Chi bộ, 

 

 MG 2339

 

 

 MG 2342

Hội nghị cán bộ, công chức, Người lao động UBND phường Thuận Phước năm 2016,

      Ngày 30/12/2015, tại Hội trường UBND phường, UBND – Công đoàn cơ quan phường Thuận Phước tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, Người lao động năm 2016. Đến dự có đ/c Trần Văn Thanh – Phó phòng Nội vụ quận Hải Châu.

 

  MG 2050

 

 MG 2026

 

     Hội nghị đã thông qua báo cáo phong trào thi đua của cán bộ, công chức, Người lao động cơ quan phường Thuận Phước năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016; báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết, nội quy và quy chế cơ quan năm 2015 của Ban Thanh tra nhân dân cơ quan phường. Các đại biểu đã tham gia ý kiến hoàn chỉnh dự thảo các báo cáo, quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan. 100% đại biểu tham dự biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Cán bộ công chức cơ quan UBND phường năm 2016. Ký kết liên tịch Chương trình công tác giữa UBND - Công đoàn cơ quan phường Thuận Phước, tại Hội nghị này Đ/c Lê Thị Thuận - Chủ tịch UBND phường Thuận Phước đã trao giấy khen cho 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và trao giấy công nhận cho 35 cá nhân đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến" năm 2015

 

 MG 2044

 

 

 MG 2063

 

 

Nhân ngày Quốc tế phòng, chống tham nhũng; Bộ Chính trị ra chỉ thị về xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng

       

Ngày 31/10/2003, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết 58/4 Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (TN) và Quyết định chọn ngày 09/12 hàng năm làm Ngày Quốc tế phòng, chống tham nhũng (PCTN) với mục đích nâng cao nhận thức về TN và vai trò của Công ước trong phòng ngừa và đấu tranh PCTN. Nhân ngày Quốc tế PCTN (09/12/2015), nhà lãnh đạo cấp cao của Liên hợp quốc kêu gọi các nỗ lực đoàn kết, thống nhất hành động trên toàn cầu để đưa ra một thông điệp rõ ràng, vững chắc nhằm giải quyết tình trạng TN và đẩy mạnh triển khai rộng rãi các nguyên tắc minh bạch, trách nhiệm giải trình và quản trị tốt.

Trong giai đoạn hiện nay, khi đất nước đang tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế, thì vấn nạn TN, lãng phí cũng diễn biến hết sức phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của đất nước, tác động tiêu cực tới nhiều mặt của đời sống xã hội. TN đang hiện diện trong tất cả các lĩnh vực, đời sống xã hội…đang làm cản trở nỗ lực đổi mới, kìm hãm sự phát triển của đất nước, gây thất thoát tài sản đất nước, làm xói mòn niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ; làm băng hoại giá trị đạo đức truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc; tăng khoảng cách giàu nghèo; làm giảm uy tín của nước ta trên trường quốc tế; là chỗ dựa để kẻ địch thực hiện âm mưu chiến lược "diễn biến hòa bình" chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng.

 

161325

 

 

Về thể chế, từ những năm 2005 Việt Nam đã có Luật PCTN, 2007 sửa đổi một lần, 2012 tiếp tục sửa đổi và đến nay Chính phủ đang tổng kết 10 năm thi hành luật để năm 2016 trình Quốc hội sửa đổi toàn diện, kèm theo là Chiến lược PCTN của Chính phủ đến năm 2020, Bộ Chính trị (BCT) có Chỉ thị 33-CT/TW ngày 03/01/2014 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, những người có chức vụ quyền hạn thuộc diện phải kê khai… Có thể thấy, hoàn thiện thể chế của Việt Nam có một bước tiến rất dài trong quá trình thực hiện công cuộc PCTN.

Trước bối cảnh mới và những nhiệm vụ nặng nề nhằm kết thúc tốt đẹp nhiệm kỳ Đại hội XI, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng, vấn đề TN và công tác PCTN, lãng phí luôn được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, có ý nghĩa sống còn đối với sự phát triển của đất nước, khơi dậy và củng cố niềm tin của nhân dân vào quyết tâm chính trị chống TN của Đảng ta.

Ngày 07/12/2015, thay mặt Bộ Chính trị, ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị số 50-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án TN(toàn văn Chỉ thị này được gửi đến các đồng chí bí thư chi bộ). Để nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án TN, BCT yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp sau đây: 

1- Người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, nhà nước, đoàn thể, cơ quan, đơn vị phải gương mẫu thực hiện và có trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo công tác PCTN; chủ động tự phát hiện vụ việc có dấu hiệu TN trong tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Kết quả công tác PCTN là thước đo đánh giá phẩm chất, năng lực, trách nhiệm và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu. Xử lý kịp thời, nghiêm minh người đứng đầu để xảy ra TN trong cơ quan, tổ chức, đơn vị do mình trực tiếp lãnh đạo, quản lý nhưng không chủ động phát hiện, xử lý, nhất là đối với trường hợp bao che, ngăn cản việc phát hiện, xử lý TN. 

2- Nghiên cứu hoàn thiện pháp luật (PL) về phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án TN sát với thực tiễn của nước ta và phù hợp các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. 

Các hành vi TN phải được quy định thống nhất trong Bộ luật Hình sự, Luật PCTN và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Sửa đổi, bổ sung pháp luật về thanh tra, kiểm toán theo hướng xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của mỗi cơ quan trong việc phát hiện, xử lý TN; các trường hợp có dấu hiệu tội phạm qua thanh tra, kiểm toán phải chuyển hồ sơ vụ việc cho cơ quan điều tra; quy định cụ thể trách nhiệm và quan hệ phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị chức năng trong phát hiện, xử lý hành vi TN. 

Hoàn thiện PL về giám định tư pháp nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác giám định tư pháp phục vụ việc giải quyết các vụ án tham nhũng, kinh tế. Nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Luật Tố cáo, bảo đảm các tố cáo về TN phải được giải quyết kịp thời, tránh tình trạng đùn đẩy, bao che, không giải quyết hoặc giải quyết không đúng quy định PL.

3- Nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý TN thông qua công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, điều tra, giải quyết tố cáo, xử lý tố giác, tin báo tội phạm, kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức. 

Tăng cường trách nhiệm của Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp trong giám sát công tác phát hiện, xử lý TN. Phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của xã hội, nhất là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, ban thanh tra nhân dân và các cơ quan thông tin đại chúng trong phát hiện TN. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở; tạo điều kiện, khuyến khích cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động phát hiện các hành vi tham nhũng. Bảo vệ, khen thưởng xứng đáng người dũng cảm tố cáo hành vi TN; đồng thời xử lý nghiêm mọi hành vi trù dập, trả thù người tố cáo TN hoặc lợi dụng việc tố cáo TN để gây mất đoàn kết nội bộ, vu khống, hãm hại người khác. Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả kiểm tra, giám sát công tác phát hiện, xử lý TN đối với cơ quan, đơn vị chức năng có nhiệm vụ trực tiếp thực hiện công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án TN. 

4- Phải xác minh, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật những vụ việc, vụ án tham nhũng được phát hiện, với nguyên tắc: Tích cực, khẩn trương; làm rõ đến đâu xử lý đến đó; không phân biệt người có hành vi tham nhũng là ai, đã có dấu hiệu tội phạm phải khởi tố điều tra và đã kết luận có tội thì phải truy tố, xét xử. Chú trọng áp dụng các biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt theo quy định của pháp luật để kịp thời phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng. Chấn chỉnh, xử lý kịp thời các vi phạm trong công tác phát hiện, xử lý tham nhũng; khắc phục tình trạng hành vi tham nhũng có dấu hiệu tội phạm, nhưng chỉ xử lý kỷ luật hành chính, kinh tế. Hằng năm, ở từng cấp cần chọn án điểm để chỉ đạo xử lý, qua đó rút kinh nghiệm để làm tốt hơn. 

Trong xử lý TN phải xác minh rõ, chính xác tài sản của người có hành vi TN; áp dụng kịp thời các biện pháp thu hồi tối đa tài sản do TN mà có trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Xử lý nghiêm minh những cán bộ không tích cực thu hồi hoặc cản trở hoạt động thu hồi tài sản TN. Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị chức năng, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát hiện, điều tra, xử lý các vụ việc, vụ án TN. 

5- Tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy, cán bộ tham mưu cho các cấp ủy, tổ chức đảng và cơ quan, đơn vị trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án TN. 

Sơ kết tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, Ban Nội chính Trung ương và ban nội chính các tỉnh ủy, thành ủy để có sự điều chỉnh theo hướng cụ thể hơn về thẩm quyền, trách nhiệm trong công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án TN. Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan nghiên cứu, đề xuất mô hình cơ quan, đơn vị chuyên trách chống tham nhũng theo hướng tăng thẩm quyền, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Trước mắt, đổi mới phương thức hoạt động, củng cố, bổ sung, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tăng cường phương tiện làm việc của các cơ quan, đơn vị chuyên trách chống tham nhũng. Có chế độ đãi ngộ phù hợp đối với cán bộ, công chức trong các đơn vị chuyên trách chống TN. 

Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền quy định cụ thể hơn về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của ủy ban kiểm tra đảng các cấp trong công tác PCTN. 

6- Đẩy mạnh công tác truyền thông về công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án TN. Công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng kết quả phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án TN, các vi phạm trong công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án TN và kết quả xử lý những vi phạm đó. 

7- Tăng cường hợp tác có hiệu quả với các quốc gia, tổ chức quốc tế trong việc xử lý tội phạm TN. Chủ động đàm phán, ký kết các hiệp định tương trợ tư pháp với các nước; thực thi công ước của Liên hợp quốc về chống TN theo đúng lộ trình, phù hợp điều kiện, quy định của PL Việt Nam. 

8- Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp có trách nhiệm phổ biến, quán triệt, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này. 

Ban Nội chính Trung ương chủ trì, phối hợp với các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương và các cơ quan, tổ chức có liên quan giúp Bộ Chính trị theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị và định kỳ báo cáo BCT, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN.

          -NDS- 

TIN BÃO KHẨN CẤP

Hiện nay, hoàn lưu bão số 3 đã gây gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 tại đảo Lý Sơn và đảo Cồn Cỏ. Vùng ven biển các tỉnh Quảng Bình-Đà Nẵng có gió giật cấp 6-7. Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định đã có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa tính đến 13 giờ ngày 14/9 phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm như: Kỳ Anh (Hà Tĩnh): 258mm; Tiên Sa (Quảng Nam): 257mm; Trà Khúc (Quảng Ngãi): 215mm;...

Hồi 17 giờ ngày 14/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,5 độ vĩ Bắc; 109,2 độ kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh Đà Nẵng-Bình Định. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 60 đến 75km một giờ), giật cấp 9-10.

Trong khoảng 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, sau đó là Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 15km. Như vậy tối nay vùng tâm bão sẽ đi vào địa phận các tỉnh Quảng Nam-Quảng Ngãi, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp. Đến 04 giờ ngày 15/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 107,7 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt-Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 40km một giờ).

Do ảnh hưởng của bão, đêm nay vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn) còn có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9-10, Sóng biển cao từ 3-4m. Biển động rất mạnh. Khu vực ven biển các tỉnh Quảng Trị-Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, vùng gần tâm bão đi qua cấp 7-8, giật cấp 9-10. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Từ ngày 14-16/9, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định, Kon Tum-Gia Lai có mưa to đến rất to (200-300mm). Từ ngày 15-18/9, có mưa vừa, mưa to ở các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh (100-300mm) và đồng bằng Bắc Bộ (50-100mm).

Trên các sông từ Thanh Hóa đến Bình Định và khu vực Bắc Tây Nguyên xuất hiện một đợt lũ. Mực nước trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định có khả năng lên mức báo động 1 đến báo động 2, các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên có khả năng lên mức báo động 2 đến báo động 3, có nơi trên báo động 3. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh trên. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.

Ngoài ra, khu vực vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh, biển động. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tin phát lúc: 17h15 nguồn nchmf.gov.vn

Tin Bão số 3

      Hiện nay, hoàn lưu bão số 3 đã gây gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 tại đảo Lý Sơn và đảo Cồn Cỏ. Vùng ven biển các tỉnh Quảng Trị-Đà Nẵng có gió giật cấp 6-7. Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định đã có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa tính đến 13 giờ chiều nay phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm như: Kỳ Anh (Hà Tĩnh): 258mm; Tiên Sa (Quảng Nam): 257mm; Trà Khúc (Quảng Ngãi): 215mm;... Hồi 14 giờ ngày 14/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,5 độ vĩ Bắc; 109,6 độ kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh Đà Nẵng-Bình Định. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 60 đến 75km một giờ), giật cấp 9-10. Trong khoảng 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15km, Như vậy tối nay (14/9), vùng tâm bão sẽ đi vào địa phận các tỉnh Quảng Nam-Quảng Ngãi, sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

     Đến 01 giờ ngày 15/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 107,8 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Quảng Nam-Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 40 đến 50km một giờ), giật cấp 7. Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 15km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp. Đến 13 giờ ngày 15/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc; 106,3 độ Kinh Đông, trên khu vực Nam Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 40km một giờ). Do ảnh hưởng của bão, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9-10, Sóng biển cao từ 3-4m. Biển động rất mạnh. Khu vực ven biển các tỉnh Quảng Trị-Quảng Ngãi có gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9-10. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.         Từ ngày 14-16/9, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định, Kon Tum-Gia Lai có mưa to đến rất to (200-300mm). Từ ngày 15-18/9, có mưa vừa, mưa to ở các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh (100-300mm) và đồng bằng Bắc Bộ (50-100mm). Trên các sông từ Thanh Hóa đến Bình Định và khu vực Bắc Tây Nguyên xuất hiện một đợt lũ. Mực nước trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định có khả năng lên mức báo động 1 đến báo động 2, các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên có khả năng lên mức báo động 2 đến báo động 3, có nơi trên báo động 3. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh trên. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.

        Ngoài ra, khu vực vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Tin phát lúc: 14h30

Untitled

NGUỒN: http://www.nchmf.gov.vn

Trao xe phân loại rác thải cho các khu dân cư

Chiều ngày 24/4/2015, UBND phường Thuận Phước phối hợp với trường Đại học Đà Nẵng (ESD) trao tặng xe đẩy phân loại rác thải, trong đó Đại học Đà Nẵng tài trợ 2 xe. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Thuận Phước nhiệm kỳ (2015 - 2020).

P1150725