Chương trình dân vận Khám bệnh, cấp thuốc và tiếp sức đến trường cho các em học sinh & người dân Đăk Pring

Tại xã biên giới Đăk Pring, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Đoàn công tác: Khối Dân vận Đảng ủy phường Thuận Phước và Đảng ủy, Biên Phòng Cửa khẩu Cảng Đà Nẵng; phối hợp Biên phòng Đăk Pring và xã Đăk Pring tổ chức chương trình dân vận khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân khó khăn và tiếp sức đến trường cho các em học sinh nghèo tại địa phương, chuyển lương thực, thực phẩm cho 09 hộ gia đình với 34 nhân khẩu đến thôn Petapooc, Đăk Pring. Tham gia chương trình có cán bộ bác sỹ quân y, phụ nữ Biên phòng thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Nam Giang, đại diện các doanh nhiệp, nhà hảo tâm; các đoàn thể, CBCC thuộc phường Thuận Phước.  

dp1

Đoàn công tác bàn giao quà cho lãnh đạo xã để chuyển đến đồng bào thôn Petapooc

Trong chương trình, đội ngũ y bác sĩ của Ban Quân y Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, điều trị các bệnh thông thường tại chỗ, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 110 lượt người nghèo. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp tuyến y tế cơ sở ở vùng khó khăn và nhân dân xã biên giới Đăk Pring nâng cao nhận thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe, phòng và điều trị các loại bệnh. Đặc biệt là người dân được tư vấn kỹ cách phòng chống các loại bệnh dịch có khả năng cao xảy ra trên địa bàn. 

dp3

Bác sĩ Ban Quân y đang tư vấn cho người dân  

Đồng thời, chương trình cũng đã tiếp sức, động viên 110 em học sinh tại địa phương bộ sách giáo khoa, tập vở, đồ dùng học sinh, cặp sách, áo trắng, váy, quần xanh mới…góp phần để các em có được sự chuẩn bị bước vào năm học mới.

dp4

Đoàn tặng quà cho các em học sinh của xã Đăk Pring

Cũng trong dịp này, đoàn công tác của phường Thuận Phước - Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng (thuộc Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng) đã thăm và tặng 1 dàn máy vi tính cho Đồn Biên phòng Đăkpring (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam); tặng 36 bộ đồng phục cho cán bộ công chức của xã và tổ chức giao lưu văn nghệ với cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương.

Theo ông Trưởng khối Dân vận của Đảng ủy phường Thuận Phước, tổng giá trị thuốc và quà tặng thuộc Chương trình lần này là hơn 120 triệu đồng do Khối Dân vận phường Thuận Phước; Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng đóng góp và vận động các Doanh nghiệp Nova-Đà Nẵng, Trung Nam, Hòa Thọ, Tàu lai Cảng, Hưng Hoàng Phát, Như Ngọc, Thảo Nguyên, Minh Thương, Vườn Quê, Kim Hoàng, Biển Mặn, Nhật Minh, Bé Quyên… các nhà hảo tâm và các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức của phường Thuận Phước đồng tài trợ./.

Dũng Sỹ