CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2017)

Hòa trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày toàn xã hội tôn vinh công lao cao cả đối với các nhà giáo. Hôm nay, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Thuận Phước trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

MG 0247 MG 0254

Tiếp nối, phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, những năm qua các thế hệ nhà giáo của các trường học trên địa bàn phường Thuận Phước như THCS Lê Thánh Tôn, Tiểu học Võ Thị Sáu, Mầm non Bình Minh, các trường mầm non ngoài công lập như Vàng Anh, Hồng Ân, Bồ Công Anh, Nhật Minh đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thiếu thốn và áp lực, không ngừng thi đua dạy tốt. Trong đó, đội ngũ giáo viên phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng; đến nay toàn phường có 7 trường học với 288 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trình độ đại học, sau đại học và tỉ lệ trên chuẩn ngày càng cao; cơ sở vật chất, trang thiết bị các trường học được chăm lo củng cố, đầu tư phát triển theo hướng đồng bộ, hiện đại, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học; số lượng tuyển sinh đầu cấp ở cả bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở những năm gần đây đều có xu hướng tăng; mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và địa phương được quan tâm đúng mức, ngày càng gắn bó chặt chẽ. Đặc biệt, năm học 2016-2017, trường Mầm non Bình Minh vinh dự nhận lá cờ đầu trong dạy học bậc mầm non của UBND thành phố Đà Nẵng, Bằng khen về danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; trường THCS Lê Thánh Tôn được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen về tập thể lao động xuất sắc…; chất lượng giáo dục toàn diện của trường Mầm non Bồ Công Anh những năm qua được các bậc phụ huynh tin tưởng, đánh giá cao… Đây thực sự là những điểm sáng trong lĩnh vực giáo dục của địa phương. Với sự phấn đấu không biết mệt mỏi của thầy và trò, các trường học trên địa bàn phường đã có sự đóng góp xứng đáng và đầy tự hào vào bức tranh chung đa màu sắc trong công tác giáo dục đào tạo của phường Thuận Phước nói riêng và quận Hải Châu nói chung./.

MG 0325 MG 0327