Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2017

Ngày 1/11, Đảng bộ phường Thuận Phước đã tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2017 cho 130 đồng chí là cấp ủy, bí thư, phó bí thư và chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường. Đây là Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ được tiến hành ngay sau khi các chi bộ trực thuộc phường tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020 thành công tốt đẹp và có nhiều đồng chí Bí thư, cấp ủy chi bộ mới, nhiều nhân sự ở khu dân cư thay đổi.

Đ/c Lê Trung Kiên đang trình bày Hướng dẫn 09-HD/BTCTW

Tại Lớp bồi dưỡng, các học viên được nghe đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng phòng Tổ chức Đảng, đảng viên – Ban Tổ chức Thành ủy chuyển tải các chuyên đề về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng gồm: công tác đảng viên theo Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 05/6/2017. Tổ chức cơ sở Đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ; đồng chí Bí thư Đảng ủy trình bày công tác tư tưởng, tổ chức, dân vận và công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của chi bô, Đảng bộ cơ sở; công tác Đảng của chi ủy, bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ và phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở khu dân cư và các cơ quan trường học, lực lượng vũ trang; tuyên truyền “Năm APEC Việt Nam 2017”.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng lần này giúp cho các đồng chí chi ủy chi bộ trên địa bàn nắm vững kiến thức chuyên môn cơ bản và những vấn đề thực tiễn từ đó góp phần nâng cao vai trò, vị trí, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức chi bộ trực thuộc và nâng cao chất lượng đội ngũ cấp ủy, chi ủy trong toàn Đảng bộ phường; là dịp để các đồng chí Bí thư chi bộ trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm, nghiệp vụ trong quá trình chỉ đạo, lãnh đạo triển khai công tác xây dựng Đảng ở chi bộ, địa phương, cơ quan, đơn vị mình./.

Dũng Sỹ

Chi bộ Quân sự phường Thuận Phước Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020

Ngày 23/10/2017, Chi bộ Quân sự phường Thuận Phước tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đồng chí Đặng Quang Hồng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2017, được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBND phường, đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sỹ đã được đào tạo cơ bản qua các trường, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Tập thể chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất cao trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đảng viên, chiến sỹ được đề cao trên các mặt công tác như: trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; trách nhiệm trong thực hiện chế độ, quy định của đơn vị; trách nhiệm trong giáo dục, giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền... đã góp phần không nhỏ vào nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh.  Đến nay 100% cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác hậu cần kỹ thuật, chi bộ Quân sự luôn chú trọng trang bị quân trang đầy đủ cho lực lượng dân quân. Ngoài ra còn phối hợp với Công an, Biên phòng tổ chức tuần tra, tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ cũng đã phát triển được 04 đảng viên trong đó có 01 nguồn nghĩa vụ quân sự, tổng số đảng viên của Chi bộ hiện nay là 10 đảng viên.

22851622 972129702925848 1796212022 o

Đại hội đã bầu cấp ủy mới gồm 03đồng chí, đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ Quân sự; đ/c Nguyễn Phan Chánh – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Quận ủy Hải Châu “Hội thao năm 2017”

Ngày 12-13/10/2017, Quận ủy Hải Châu tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy Đảng (10/1930-10/2017). Dự buổi khai mạc có đồng chí Kiều Văn Toàn, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Hải Châu; đồng chí Lê Anh Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Hải Châu

Tham dự Hội thao có trên 200 vận động viên đến từ 15 đơn vị: cơ quan Quận ủy, các cơ quan chính quyền Quận, và 13 Phường thuộc quận, tranh tài ở 5 môn thi đấu với các nội dung: cầu lông đôi nam, đôi nam nữ, đơn nam, đơn nữ; bóng bàn đôi nam nữ, đơn nam, đơn nữ, cờ tướng nam, cờ tướng nữ; kéo co, đẩy gậy.

HT2

HT1

Các đoàn nhận giải toàn đoàn tại Hội thao năm 2017

Đây là dịp để đội ngũ cấp ủy các cấp và cán bộ đảng viên các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy Đảng các cấp trong quận thực hiện việc rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ;tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo sự đoàn kết ngày càng gắn bó trong cán bộ, đảng viên đến từ các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ quận giao lưu, thi đấu thể thao nâng cao sức khỏe góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong các đơn vị, địa phương.

Kết thúc Hội thao, đơn vị phường Hòa Cường Bắc đạt giải nhất toàn đoàn, phường Hòa Cường Nam đạt giải nhì toàn đoàn, Cơ quan chính quyền quận đạt giải ba toàn đoàn; 6 phường  đồng giải khuyến khích toàn đoàn: Thạch Thang, Thanh Bình, Thuận Phước, Nam Dương, Hòa Thuận Tây và phước ninh./.

Dũng Sỹ