Hội cựu thanh niên xung phong phường Thuận Phước tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022.

           Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền và Hội cấp trên, Hội Cựu thanh niên xung phong phường Thuận Phước hoạt động có hiệu quả, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Hội Cựu thanh niên xung phong phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, đa dạng hình thức, phù hợp điều kiện đặc điểm của Hội, vận động cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia phát triển kinh tế, chuyển đổi sản xuất; giúp nhau xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng; tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng đô thị văn minh, tham gia xây dựng các công trình đền ơn đáp nghĩa v.v…

TNXP1

Quan cảnh Đại hội nhiệm kỳ II

Phát biểu tại đại hội đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị, trong thời gian tới hội Cựu thanh niên xung phong phường cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ như: Tổ chức Hộiphải thực sự trở thành “ngôi nhà hạnh phúc” chung của cựu TNXP trong giai đoạn cuối đời, đặc biệt là các cựu TNXP gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa; phải ra sức làm tốt vai trò người đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho cựu TNXP, trong đó cơ bản nhất là quyền lợi chính sách và trước hết là quyền lợi bức bách còn tồn đọng của các gia đình liệt sĩ, thương binh, nhiễm chất độc, nữ cô đơn già yếu ốm đau bệnh tật; đi đôi với công tác chính sách, phải đặc biệt đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, tập trung thực hiện tốt 8 chữ nghĩa tình: “Khó giúp, ốm thăm, mất viếng, thọ mừng”.

TNXP2

Ban Chấp hành nhiệm kỳ II ra mắt Đại hội

Tích tực tham gia phong trào thi đua yêu nước của phường “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng theo lời Bác Hồ dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phải nỗ lực phát huy những kết quả đạt được, nhân rộng các điển hình tiêu biểu, những mô hình tiên tiến đã đạt được thời gian qua, từ đó tập trung phục vụ tích cực nhất cho phong trào thi đua yêu nước chung của Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận và hệ thống chính trị, trong đó trọng điểm là phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”; tham gia thực hiện chương trình thành phố “4 an”.

Tại đại hội các đại biểu đã thống nhất cao bầu Ban chấp hành hội Cựu thanh niên xung phong huyện khóa II có 3 đồng chí, đồng chí Nguyễn Hữu Tâm tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP của phường nhiệm kỳ 2017-2022./.

Dũng Sỹ

Công đoàn Thuận Phước “dân chủ-văn minh”

Ngày 6/7/2017, Công đoàn cơ sở phường Thuận Phước tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022, đây là đơn vị Đại hội thuộc khối phường của quận Hải Châu. Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Thanh Bình-Chủ tịch Liên đoàn lao động quận; đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ Bí thư Đảng ủy -chủ tịch HĐND, đồng chí Lê Thị Thuận Chủ tịch UBND phường, các Ban xây dựng đảng, mặt trận và các tổ chức thành viên; và 52 đại biểu là đoàn viên công đoàn của cơ quan.

 MG 7759

Quang cảnh Đại Hội Công đoàn cơ quan lần thứ V

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn lao động quận và sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên công đoàn đã giúp hoạt động công đoàn đạt nhều kết quả tích cực, thực hiện thắng lợi, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh mà Nghị quyết đã đề ra, cũng như hoàn thành các nhiệm vụ mà Liên đoàn lao động quận đã giao, đạt được danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc trong nhiều năm liền.

Ban chấp hành Công đoàn cơ quan thường xuyên phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan, các ban ngành có liên quan tổ chức cho công đoàn viên tham gia học tập và quán triệt các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng các cấp; tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, công chức, hàng năm có 100% đoàn viên công đoàn thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. 100% cán bộ đoàn viên công đoàn đăng ký thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài ra, BCH công đoàn đã vận động cán bộ đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động nhận đạo từ thiện như: tham gia hiến máu tình nguyện được 35 đơn vị máu, ủng hộ quỹ nhận đạo từ thiện 30 triệu đồng...Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở còn phối hợp với chính quyền tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, tổ chức cho đoàn viên tham quan, học tập nhằm đem lại sự thoải mái về tinh thần sau thời gian làm việc nhằm góp phần gia tăng hiệu quả công việc. Tham luận tại Đại hội các đại biểu đều nhất trí cao với nội dung báo cáo đồng thời nêu lên các giải pháp và nhiệm vụ để công đoàn cơ quan tiếp tục lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thanh Bình - Chủ tịch Liên đoàn lao động quận, đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phườngđã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ chăm lo cho đoàn viên; gắn chặt các hoạt động của Công đoàn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, cùng với địa phương tích cực hoàn thành vượt mức các kế hoạch trên giao và nghị quyết đề ra. Trước mắt trong năm 2017 quyết tâm xây dựng phường điện tử mức độ 2 và hoàn thành nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao.

 MG 7803

BCH mới

 MG 7784

Nữ CĐ

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ và đoàn viên công đoàn, với phương châm “Đoàn kết-trí tuệ-dân chủ-đổi mới” Đại hội lần thứ V công đoàn cơ quan phường Thuận Phước đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn quận 1 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND phường tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ quan phường Thuận Phước nhiệm kỳ 2017-2022./.

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thuận Phước tổ chức chương trình “Trao yêu thương” kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Chương trình “Trao yêu thương” năm 2017 là hoạt động được HLHPN phường Thuận Phước tổ chức hơn một tháng tuyên truyền vận động từ các chi hội nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Với mục đích Ngày Gia đình Việt Nam năm nay sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức trong mỗi người về trách nhiệm của các thành viên trong gia đình trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước và địa phương về công tác gia đình; 

01

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam; cũng như chia sẽ những khó khăn của các gia đình có hoàn cảnh bất hạnh, giúp thêm cho các gia đình khó khăn có thêm một số vật dụng gia đình, giúp các hộ bớt đi một ít khó khăn mà gia đình đã và đang gặp phải; trang bị cho những gia đình bất hạnh có thêm kiến thức và kỹ năng sống, chủ động phòng chống sự xâm nhập của các tệ nạn xã hội vào gia đình; kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và những giá trị tiên tiến của xã hội phát triển về gia đình gắn liền với xây dựng văn minh đô thị. Thông qua các hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam.

Trong buổi gặp mặt các gia đình tham dự chương trình “Trao Yêu thương”. Hội đã nhận được những sản phẩm: Tủ lạnh, Tủ áo (gỗ), Ti vi, Bàn, ghế; quạt điện, sách vở, áo quần mới, vật dụng gia đình…và cũng ngay trong chương trình Hội đã tiến hành trao cho 32 gia đình và ủy nhiệm lại cho các chi hội tiếp tục trao trong buổi sinh hoạt tại khu dân cư./.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thuận Phước lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 07/05/2017, tại hội trường Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân phường Thuận Phước, Đoàn thanh niên phường tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Thuận Phước lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

 MG 5674

 

Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Tấn Tài – Phó Bí thư Quận đoàn Hải Châu; Đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Đặng Quang Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND, trưởng phó các ngành, đoàn thể; đại diện chi uỷ lãnh đạo các chi đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên phường và 90 đại biểu chính thức đại diện cho trên 157 đoàn viên, thanh niên đã về dự Đại hội.

Phiên thứ nhất của Đại hội được diễn ra vào sáng ngày 6/5/2017, tại phiên thứ nhất, sau khi bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu, thông qua chương trình làm việc phiên thứ nhất của Đại hội, Đại hội đã nghe báo cáo góp ý văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ chí Minh quận Hải Châu khóa V, nhiệm kỳ 2012-2017.

Phiên thứ hai được diễn ra buổi sáng ngày 7/5, Đại hội phấn khởi được đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội phường Thuận Phước, Đoàn thanh niên  khối 13 phường thuộc quận và các Chi đoàn kết nghĩa. Đại hội đã nghe và thảo luận Dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022.

Báo cáo nêu rõ những kết quả mà Tuổi trẻ phường Thuận Phước đã đạt được: "… Thực hiện Nghị quyết đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2012 – 2017, trong năm năm qua, Đoàn thanh niên phường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, đạt hiệu quả cao trên các mặt công tác của Đoàn như: Công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi nhi; Công tác tổ chức thực hiện các phong trào cách mạng của Đoàn với các phong trào Xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ tổ quốc - Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, công tác Hội LHTN Việt Nam. Những hoạt động của Tuổi trẻ phường Thuận Phước đã có nhiều nét mới, được cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân phường ghi nhận, được Đảng, Chính quyền và Đoàn cấp trên tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen, …" Bên cạnh đó, Báo cáo cũng đã chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và giải pháp khắc phục cũng như nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2017-2022 mà Tuổi trẻ phường phường Thuận Phước cần tập trung thực hiện với 3 mục tiêu chính, 6 chỉ tiêu cụ thể về: công tác giáo dục; phong trào thanh niên; công tác xây dựng tổ chức Đoàn; Công tác tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Về công tác chăm sóc thiếu nhiên, nhi đồng, xây dựng Hội liên hiệp thanh niên… với mục tiêu phấn đấu “Đổi mới phương thức tập hợp thanh niên, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; năng động, kiến tạo, góp phần xây dựng phường Thuận Phước đô thị văn minh, an sinh xã hội và thân thiện môi trường”.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Quận Đoàn Hải Châu; đồng chí Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận kết quả mà cán bộ, đoàn viên thanh niên phường Thuận Phước đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017, đồng thời đề nghị Đoàn thanh niên phường cần rút kinh nghiệm và khắc phục những tồn tại nêu trong báo cáo. Chỉ đạo, định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí yêu cầu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường trong nhiệm kỳ 2017-2022 cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, Nghị quyết của Đảng ủy phường xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động, phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2017-2022, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XI.

Đại hội đã bầu đủ Ban chấp hành Đoàn phường khóa X nhiệm kỳ 2017 - 2022là 11 đồng chí; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Hải Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 là 6 đồng chí và 1 đồng chí là đại biểu dự khuyết. Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Thuận Phước lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công rực rỡ, Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội với sự nhất trí 100%./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

 MG 5737

 MG 5791

 MG 5869

 MG 5920

 

 

Ngư dân Thuận Phước đóng mới con tàu câu cá mú đầu tiên của Đà Nẵng.

Ngư dân Lê Văn Thiên, hội viên Hội Nông dân phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng đã tiến hành hạ thủy tàu câu cá mú đầu tiên của thành phố Đà Nẵng. Con tàu này có giá trị hơn 2,5 tỷ đồng chuyên dùng để câu các loại cá có giá trị 300.000-400.000 đồng/kg, hay còn được ngư dân gọi câu cá "triệu đô".

tau LVT

 

Con tàu của ngư dân Lê Văn Thiên đã được hạ thủy sáng ngày 29.3

 

Con tàu có số hiệu ĐNa 90858 được đóng trong thời gian 4 tháng với hàng trăm m3  gỗ kiền kiền chắc chắn. Ngư dân Lê Văn Thiên vui mừng cho biết, anh theo nghề câu hơn 25 năm nay, việc hạ thủy con tàu ĐNa 90858 hôm nay để thỏa ước mơ làm chủ một con tàu lớn, có máy móc hiện đại có trang bị mày dò đứng, ICOM để vẫy vùng Hoàng Sakhu vực đánh bắt hải sản truyền thống của bà con ngư dân của Đà Nẵng và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc đã thành hiện thực. 

trao hoa LVT

 

Lãnh đạo phường Thuận Phước chúc mừng ngư dân Lê Văn Thiên

 

Sau khi hạ thủy chuyến ra khơi đầu tiên đi đánh bắt hải sản ở các rạn san hô quanh khu vực quần đảo Hoàng Sa. Mỗi chuyến đi gồm 9 ngư dân trong khoảng thời gian 10 ngày. “Nghề câu cá mú là nghề độc đáo ở Đà Nẵng, hiện Đà Nẵng có rất ít ngư dân theo nghề này. Việc ngư dân Lê Văn Thiên mạnh dạn đầu tư đã tạo ra hướng đi mới trong khai thác kinh tế biển; đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Trong tổng số kinh phí để đóng con tàu này, UBND TP.Đà Nẵng đã hỗ trợ cho anh Thiên số tiền 800 triệu đồng”.Dự kiến, nếu mưa thuận, gió hòa mỗi chuyến đi sẽ thu nhập hơn 300 triệu đồng./.

 

 

Đại hội Hội CCB phường nhiệm kỳ 2017-2022

Trong 2 ngày 20-21/03/ 2017 Hội CCB phường Thuận Phước đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự đại hội có đồng chí  Nguyễn Dũng Sỹ - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Huỳnh Ngọc Tri –Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB Quận Hải Châu;  các đồng chí thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, các đồng chí Đảng ủy viên, Trưởng các ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng các trường, các đơn vị Quân đội kết nghĩa cùng sự có mặt của 121 đại biểu đại diện cho 225 hội viên toàn phường

 MG 5156

 

Đại hội đã nghe đ/c Nguyễn Văn Bao – Phó Chủ tịch Hội CCB phường khóa VII báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu CCB phường nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm vụ Nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Ban chấp hành Hội CCB phường. Trong nhiệm kỳ vừa qua dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy phường cùng sự phối hợp của các ngành trong toàn phường; cán bộ, hội viên CCB phường đã giữ vững bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và hội cấp trên tới toàn thể hội viên. Làm tốt công tác vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hố Chí Minh”.

 

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Huỳnh Ngọc Tri – Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB Quận đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hội CCB phường trong nhiệm kỳ vừa qua, các đ/c cũng mong rằng trong nhiệm kỳ tới những đ/c trúng cử sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, giữ vững bản chất truyền thống “ Anh Bộ đội Cụ Hồ”; tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, đẩy mạnh giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xóa nghèo, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ …Thời gian đến, Hội xác định mục tiêu "Tiếp tục phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", đoàn kết, gương mẫu, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

 

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Hội CCB phường Thuận Phước khóa VIII nhiệmkỳ 2017 - 2022 gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội CCB quận nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 

Tại phiên họp đầu tiên, Ban chấp hành đã bầu ra Ban thường vụ Hội CCB phường, đồng chí Nguyễn Văn Bao được bầu giữ chức vụ chủ tịch Hội CCB phường, đồng chí Trương Huy Hoàng được bầu làm Phó chủ tịch Hội khóa VIII ( nhiệm kỳ 2017 - 2022)./.

mg5232

 

 

HỘI THI "CHUNG TAY THỰC HIỆN THÀNH PHỐ 4 AN"

Trong không khí ngày hội tháng 3 với nhiều hoạt động thiết thực và sôi nổi, lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2017 - 2022 và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp đồng thời kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1977 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy, chiều ngày 05/3/2017, Hội LHPN và Đoàn thanh niên phường phối hợp tổ chức hội thi "Chung tay thực hiện thành phố 4 an" năm 2017. Thông qua hội thi nhằm nâng cao thêm nhận thức, trao dồi kiến thức đồng thời tuyên truyền, vận động trong cán bộ, hội viên, đoàn viên thực hiện tốt hơn nữa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, hưởng ứng tích cực và tổ chức thực hiện tốt các hoạt động, phong trào của các cấp phát động như thực hiện tốt Chương trình thành phố 4 an, Chỉ thị số 43-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng về "Năm văn hóa, văn minh đô thị", thực hiện tốt mô hình "Mái nhà xanh", "Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp", việc thu gom phân loại rác thải góp phần xây dựng "Phường thân thiện với môi trường". Đến dự Hội thi đại diện lãnh đạo phường có đồng chí Lê Thanh Hùng, Lê Thị Hà: Phó Chủ tịch UBND phường Thuận Phước, Trưởng các Hội, đoàn thể, các đồng chí Chi hội trưởng Phụ nữ khu dân cư, hội viên Hội Phụ nữ và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường.  17155365 131319454059014 2293037999654539871 n

 

17155494 131320304058929 300801531612213664 n

Gặp mặt nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Sáng 7/3, tại trụ sở Hội Đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân phường Thuận Phước, Cơ quan phường đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc mừng nữ cán bộ công chức, người lao động nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng với chủ đề “chia sẽ yêu thương-hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

 MG 5129

 

Tới dự buổi gặp mặt có Lãnh đạo Đảng ủy, Hội dồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQVN phường, Công đoàn đoàn cơ quan cùng đông đảo chị em phụ nữ là cán bộ công chức, người lao động. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND - đã chúc mừng và tri ân tới toàn thể nữ CBCC, NLĐ; và qua các đồng chí nam gửi lời chúc mừng hạnh phúc đến gia đình các đồng chí.

Tại buổi gặp mặt, chị em phụ nữ cơ quan đã cùng nhau ôn lại lịch sử 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1977 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng từ đó nâng cao nhận thức và lòng tự hào dân tộc về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm và xây dựng đất nước của Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; 

 

Các đồng chí lãnh đạo địa phương trao những bông hoa tươi thắm cho chị em phụ nữ; ghi nhận những thành tích và những nỗ lực công tác của nữ cán bộ công chức, người lao động; chúc chị em luôn tươi trẻ, khỏe mạnh, tiếp tục phấn đấu và sáng tạo, xứng đáng là người phụ nữ của gia đình và xã hội “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”; góp phần động viên khích lệ cán bộ nữ công tác tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tới. Kết thúc buổi gặp mặt./.

 

ĐẠI HỘI CÁC CHI ĐOÀN KHU DÂN CƯ NHIỆM KỲ 2017 - 2022.

Căn cứ Kế hoạch số 127-KH/ĐTN ngày 17/10/2016 của Ban Chấp hành Quận đoàn Hải Châu về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hải Châu lần thứ V và Kế hoạch số 71-KH/ĐTN ngày 10 tháng 01 năm 2017 của Ban Chấp hành Đoàn phường Thuận Phước về việc tổ chức Đại hội  Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với mục đích bầu Ban Chấp hành Chi đoàn Khu dân cư mới có đủ phẩm chất, trí tuệ và năng lực hoạt động đáp ứng được nhiệm vụ công tác Đoàn và thanh niên trong tình hình mới. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, 100% các chi đoàn cơ sở tại khu dân trực thuộc tiến hành Đại hội xong trong tháng 3 năm 2017 với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và sự phát triển của tuổi trẻ phường Thuận Phước trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

FB IMG 1488434364443

 

 

 

FB IMG 1488434458834

FB IMG 1488434518808

Hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu Chiến binh phường Thuận Phước năm 2016

Để đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch thi đua, tình hình hoạt động công tác Hội Cựu chiến binh phường năm 2016 qua đó phát huy những kết quả đạt được và tìm ra những nguyên nhân, tồn tại, phương hướng hoạt động trong năm đồng thời động viên, khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động công tác Hội. Được sự nhất trí của Thường vụ Đảng ủy, Hội Cựu chiến binh phường Thuận Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016. Đến dự hội nghị có ông Huỳnh Ngọc Tri: Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Hải Châu, đại biểu cấp phường có bà Lê Thúy Hằng: Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, các đồng chí Thường trực UBND phường, các đồng chí đại diện các Hội, đoàn thể, các đồng chí Bí thư Chi bộ cùng toàn thể cán bộ, hội viên Hội Cựu Chiến binh phường. Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Đức Tuệ: Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường thông qua báo cáo tổng kết phong trào công tác Hội năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2017, ngoài ra thực hiện Quyết định số 25/QĐ-UBND ngày 15/9/2016 của Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Cựu Chiến binh Việt Nam cho 17 đồng chí Hội viên hội Cựu Chiến binh phường và đọc Quyết định khen thưởng 02 tập thể, 03 cá nhân do đồng chí Lê Thị Thuận: Chủ tịch UBND Thuận Phước ký. Nhân dịp Tết đến, xuân về, đại diện lãnh đạo Đảng ủy phường gửi lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng đến toàn thể Hội nghị và phát động phong trào thi đua năm 2017./.

 MG 4337

 

 MG 4337