Ngư dân Thuận Phước đóng mới con tàu câu cá mú đầu tiên của Đà Nẵng.

Ngư dân Lê Văn Thiên, hội viên Hội Nông dân phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng đã tiến hành hạ thủy tàu câu cá mú đầu tiên của thành phố Đà Nẵng. Con tàu này có giá trị hơn 2,5 tỷ đồng chuyên dùng để câu các loại cá có giá trị 300.000-400.000 đồng/kg, hay còn được ngư dân gọi câu cá "triệu đô".

tau LVT

 

Con tàu của ngư dân Lê Văn Thiên đã được hạ thủy sáng ngày 29.3

 

Con tàu có số hiệu ĐNa 90858 được đóng trong thời gian 4 tháng với hàng trăm m3  gỗ kiền kiền chắc chắn. Ngư dân Lê Văn Thiên vui mừng cho biết, anh theo nghề câu hơn 25 năm nay, việc hạ thủy con tàu ĐNa 90858 hôm nay để thỏa ước mơ làm chủ một con tàu lớn, có máy móc hiện đại có trang bị mày dò đứng, ICOM để vẫy vùng Hoàng Sakhu vực đánh bắt hải sản truyền thống của bà con ngư dân của Đà Nẵng và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc đã thành hiện thực. 

trao hoa LVT

 

Lãnh đạo phường Thuận Phước chúc mừng ngư dân Lê Văn Thiên

 

Sau khi hạ thủy chuyến ra khơi đầu tiên đi đánh bắt hải sản ở các rạn san hô quanh khu vực quần đảo Hoàng Sa. Mỗi chuyến đi gồm 9 ngư dân trong khoảng thời gian 10 ngày. “Nghề câu cá mú là nghề độc đáo ở Đà Nẵng, hiện Đà Nẵng có rất ít ngư dân theo nghề này. Việc ngư dân Lê Văn Thiên mạnh dạn đầu tư đã tạo ra hướng đi mới trong khai thác kinh tế biển; đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Trong tổng số kinh phí để đóng con tàu này, UBND TP.Đà Nẵng đã hỗ trợ cho anh Thiên số tiền 800 triệu đồng”.Dự kiến, nếu mưa thuận, gió hòa mỗi chuyến đi sẽ thu nhập hơn 300 triệu đồng./.