Công đoàn Thuận Phước “dân chủ-văn minh”

Ngày 6/7/2017, Công đoàn cơ sở phường Thuận Phước tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022, đây là đơn vị Đại hội thuộc khối phường của quận Hải Châu. Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Thanh Bình-Chủ tịch Liên đoàn lao động quận; đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ Bí thư Đảng ủy -chủ tịch HĐND, đồng chí Lê Thị Thuận Chủ tịch UBND phường, các Ban xây dựng đảng, mặt trận và các tổ chức thành viên; và 52 đại biểu là đoàn viên công đoàn của cơ quan.

Quang cảnh Đại Hội Công đoàn cơ quan lần thứ V

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn lao động quận và sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên công đoàn đã giúp hoạt động công đoàn đạt nhều kết quả tích cực, thực hiện thắng lợi, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh mà Nghị quyết đã đề ra, cũng như hoàn thành các nhiệm vụ mà Liên đoàn lao động quận đã giao, đạt được danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc trong nhiều năm liền.

Ban chấp hành Công đoàn cơ quan thường xuyên phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan, các ban ngành có liên quan tổ chức cho công đoàn viên tham gia học tập và quán triệt các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng các cấp; tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, công chức, hàng năm có 100% đoàn viên công đoàn thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. 100% cán bộ đoàn viên công đoàn đăng ký thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài ra, BCH công đoàn đã vận động cán bộ đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động nhận đạo từ thiện như: tham gia hiến máu tình nguyện được 35 đơn vị máu, ủng hộ quỹ nhận đạo từ thiện 30 triệu đồng...Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở còn phối hợp với chính quyền tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, tổ chức cho đoàn viên tham quan, học tập nhằm đem lại sự thoải mái về tinh thần sau thời gian làm việc nhằm góp phần gia tăng hiệu quả công việc. Tham luận tại Đại hội các đại biểu đều nhất trí cao với nội dung báo cáo đồng thời nêu lên các giải pháp và nhiệm vụ để công đoàn cơ quan tiếp tục lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thanh Bình - Chủ tịch Liên đoàn lao động quận, đồng chí Nguyễn Dũng Sỹ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phườngđã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ chăm lo cho đoàn viên; gắn chặt các hoạt động của Công đoàn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, cùng với địa phương tích cực hoàn thành vượt mức các kế hoạch trên giao và nghị quyết đề ra. Trước mắt trong năm 2017 quyết tâm xây dựng phường điện tử mức độ 2 và hoàn thành nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao.

BCH mới

Nữ CĐ

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ và đoàn viên công đoàn, với phương châm “Đoàn kết-trí tuệ-dân chủ-đổi mới” Đại hội lần thứ V công đoàn cơ quan phường Thuận Phước đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn quận 1 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND phường tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ quan phường Thuận Phước nhiệm kỳ 2017-2022./.