Hội Cựu Giáo chức phường Thuận Phước tổ chức Đại hội lần thứ III

Ngày 12/11, Hội Cựu Giáo chức phường Thuận Phước tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2017 – 2027). Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Đăng Ngưng - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức quận Hải Châu; các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND phường; Thường trực Mặt trận và trưởng các Hội, đoàn thể phường; đâị diện BGH các trường đóng chân trên địa bàn và 45 đại biểu của Đại hội.

image001

Quang cảnh Đại hội

 

Theo báo cáo của Hội Cựu Giáo chức phường; trong nhiệm kỳ qua, cấp hội thường xuyên duy trì nền nếp hoạt động; Hội luôn chú trọng công tác tổ chức, đưa các hoạt động vào nề nếp và có hiệu quả, rà soát và kiện toàn bộ máy hoạt động của các chi hội trực thuộc. Bên cạnh đó, công tác thăm hỏi, động viên các hội viên có hoàn cảnh khó khăn hay thăm hỏi, giao lưu những dịp lễ tết, tổ chức mừng thọ các cựu giáo chức cao tuổi được thực hiện chu đáo, góp phần gắn kết tình cảm của các hội viên. Là những nhà giáo, dù đã nghỉ hưu nhưng nhiều thầy cô vẫn tiếp tục lên lớp giảng bài cho các lớp học tình thương, tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, Các thầy cô không ngừng trau dồi về cả tri thức và tình cảm giữa các thế hệ nhà giáo đóng góp trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.

 

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Cựu Giáo chức phường nhiệm kỳ 2017-2022, gồm 5 thầy cô. Nhà giáo Võ Thị Thanh Mỹ được tín nhiệm tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch Hội cựu giáo chức nhiệm kỳ III. Một số định hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới được các đại biểu thông qua gồm: chú trọng làm tốt công tác hội viên, tăng cường vận động đăng ký hội viên mới; tăng cường sự phối hợp của các chi hội với chính quyền để phát huy vai trò của Hội trong các hoạt động của đơn vị; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tham quan, toạ đàm khoa học với nhiều hình thức đa dạng và hiệu quả, thu hút đông hơn nữa sự tham gia của các hội viên./.