Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 7 0 6 4 1 1
Hôm nay: 235
Hôm qua: 1.134
Tuần này: 235
Tháng này: 37.818
Tổng cộng: 1.706.411

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH XUẤT SẮC, CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2020 - 2025!

Chặng đường nhiều dấu ấn
Người đăng tin: Hảo Thị Thanh Nguyễn Ngày đăng tin: 16/05/2020 Lượt xem: 90

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân nhân phường Thuận Phước đã đạt được những kết quả tích cực, quan trọng, hoàn thành mục tiêu chung, đạt và vượt 13/13 chỉ tiêu chủ yếu do Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI đề ra. Tổng thu ngân sách trong 5 năm qua đạt hơn 32 tỷ đồng, tăng bình quân 15,6 %/năm so với kế hoạch quận giao; vượt chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra (nghị quyết tăng bình quân 8-10% mỗi năm).


Phường Thuận Phước luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Trong ảnh: Trao quà cho người khó khăn trên địa bàn.

Công tác an sinh xã hội, nhất là nhiệm vụ giảm nghèo được địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều giải pháp cụ thể, kiên trì, phù hợp với từng đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn theo các tiêu chí tiếp cận đa chiều như vay vốn giải quyết việc làm; xây mới, sửa chữa nhà; trao phương tiện sinh kế; hỗ trợ học bổng cho con em các đối tượng… Nhờ đó, phường đã xét thoát nghèo cho 219 hộ theo chuẩn giai đoạn 2016-2020, về đích trước 2 năm so với kế hoạch. Riêng năm 2019, địa phương đã xét thoát nghèo cho 18/72 hộ nghèo theo chuẩn mới giai đoạn 2019-2020.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Bình quân hằng năm, tỷ lệ đạt danh hiệu gia đình văn hóa trên địa bàn là 93,1%, tổ dân phố đạt văn hóa trên 80%. Tình trạng đốt vàng mã, rãi gạo muối nổ ra vỉa hè sau khi cúng cũng như đám tang gây tiếng ồn không còn xảy ra. Công tác giáo dục, đào tạo luôn được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư đúng mức. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được trang bị khá đầy đủ, hiện đại. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn chiếm số lượng lớn. Đặc biệt, Trường THCS Lê Thánh Tôn đạt chuẩn quốc gia; Trường tiểu học Võ Thị Sáu 100% học sinh được học ngày 2 buổi/ngày, chú trọng nâng cao chất lượng “đầu ra” của học sinh; Trường mầm non Bình Minh đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Công tác quản lý trật tự đô thị, vỉa hè trên địa bàn được tăng cường theo hướng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở.

Cùng với các lực lượng chức năng vào cuộc quyết liệt, thông qua sự chỉ đạo, phối hợp của các Chi ủy chi bộ trong phong trào “khu dân cư an toàn, sạch đẹp”, nhiều tuyến đường có vỉa hè thông thoáng, các kiệt hẻm vệ sinh sạch sẽ. Các lô đất trống trên địa bàn được quản lý chặt chẽ, hạn chế tình trạng đổ rác bữa bãi góp phần bảo đảm mỹ quan đô thị. Thông qua việc tuyên truyền mô hình “tổ dân phố không rác”, 100% tổ dân phố cam kết thực hiện.

Địa phương tiếp tục triển khai có hiệu quả mô hình “Chi bộ tham gia phân loại rác thải tại nguồn xây dựng quỹ an sinh xã hội” nhằm nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường và góp phần vào công tác an sinh xã hội ở địa bàn khu dân cư, trở thành một trong những điểm sáng được các cấp ghi nhận, nhân rộng ra các địa phương khác. Hằng năm, phường đều đạt tiêu chí “Phường thân thiện với môi trường”. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phát triển sâu rộng trong nhân dân với 156 camera an ninh được lắp đặt trên địa bàn phường; hơn 100% hộ gia đình có trang bị thiết bị, bình phòng cháy, chữa cháy. Đầu năm 2020, địa phương đón nhận Bằng khen của Bộ công an về thực hiện xuất sắc phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đạt được những thành tựu và kết quả nói trên nguyên nhân chính là do Ban chấp hành Đảng bộ và các chi bộ đã quán triệt nghị quyết đại hội đảng các cấp, cụ thể hóa thành chương trình hành động của cả nhiệm kỳ; phát huy được các nguồn lực, lợi thế của địa phương, kịp thời tháo gỡ khó khăn; có tinh thần trách nhiệm cao trong lãnh đạo tổ chức thực hiện, vận động nhân dân hưởng ứng làm theo. Bên cạnh đó, Đảng bộ đã tăng cường giữ vững khối đoàn kết trong nội bộ Đảng và hệ thống chính trị, tạo được sự thống nhất trong đội ngũ cán bộ chủ chốt và khối đại đoàn kết toàn dân để tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, bên cạnh những thành quả đã đạt được, địa phương vẫn còn gặp những khó khăn như: tình trạng khu chung cư xuống cấp; việc đậu đỗ ô-tô tại các kiệt hẻm và các tuyến đường dưới 3m75 làm ảnh hưởng giao thông nhưng khó xử lý; một số dự án công trình thương mại tư nhân chậm triển khai, hoặc xây dựng dở dang; một số chi bộ vẫn chưa phát huy được tính sáng tạo, đổi mới trong công tác lãnh đạo... Dẫu vậy, với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi khá toàn diện các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Ông Nguyễn Dũng Sỹ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cho biết, dù là địa bàn biên giới biển, phường trọng điểm về an ninh chính trị, có đông đồng bào theo các tôn giáo nhưng then chốt nhất là sự đồng thuận của quần chúng nhân dân, cán bộ đảng viên nên phường đã đạt được những kết quả trên. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ luôn đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh hằng năm (trong đó có 2 năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu).

Trên đà thắng lợi đó, với phương châm “Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, Đảng bộ và nhân dân phường Thuận Phước sẽ thống nhất ý chí hành động, nắm bắt thời cơ, vượt qua mọi khó khăn thách thức, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII đề ra, xây dựng phường ổn định về chính trị, giàu về kinh tế biển, vững mạnh về quốc phòng an ninh.

LỆ THANH


Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Video video

hình ảnh nổi bật hình ảnh nổi bật

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC BẢN QUYỀN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC  
  Địa chỉ: Số 88 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng.  Số giấy phép: 244/GP-TTĐT, cấp ngày 31/12/2009  
  Email: thuanphuoc@danang.gov.vn Trưởng Ban Biên tập: Bà Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND phường  
  Điện thoại: (84.236) 3822552 - 3538306 - Fax: (84.236) 3538306  
Chung nhan Tin Nhiem Mang