Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 3 6 5 9 3
Hôm nay: 340
Hôm qua: 535
Tuần này: 3.268
Tháng này: 9.762
Tổng cộng: 836.593

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH XUẤT SẮC, CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2020 - 2025!

Tuyên truyền ngư dân và chủ tàu về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)
Người đăng tin: Hảo Thị Thanh Nguyễn Ngày đăng tin: 16/09/2020 Lượt xem: 7


         Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các chủ tàu cá, cộng đồng ngư dân về chống khai thác IUU, quy định sử dụng lao động trẻ em trong khai thác và hướng tới xây dựng nghề cá bền vững, UBND phường  đăng tải 02 video clip tuyên truyền quy định về lao động trẻ em trong ngành khai thác hải sản và tuyên truyền cho ngư dân thực hiện đúng quy định IUU trước khi ra khơi và cập cảng theo đường link dưới đây:

/Clip_tuyen+truyen+ngu+dan+thuc+hien+dung+IUU+truoc+khi+ra+khoi-cap+cang_ban+ngan.mp4

 

Hoạt động đánh bắt IUU (Illegal, unreported and unregulated fishing) nghĩa là hoạt động đánh bắt cá trái phép, không báo cáo và không được quản lí. Đây là hoạt động đánh bắt cá trái với các biện pháp bảo tồn và quản  ở khắp nơi trên thế giới.

Theo FAO - Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực, kế hoạch hành động quốc tế về ngăn chặn đánh cá bất hợp pháp (IPOA-IUU) bao gồm các tiêu chuẩn sau:

Đánh bắt cá trái phép bao gồm các hoạt động sau:

+ Hoạt động đánh bắt trái phép của các tàu thuyền trên vùng biển thuộc thẩm quyền của quốc gia đó mà không có sự cho phép của quốc gia đó hoặc vi phạm qui định khai thác thủy sản của quốc gia, quốc tế.

+ Các tàu đánh cá phải treo cờ các quốc gia là các bên liên quan đến các tổ chức quản  thủy sản ở các khu vực liên quan và không được khai thác quá mức, đánh bắt cá con hay tàn phá nguồn thủy sản của một khu vực.

+ Hoạt động khai thác thủy sản cần được báo cáo với các cơ quan chức năng nhằm tuân thủ những qui định của pháp luật trong nước lẫn quốc tế.

Không báo cáo trong hoạt động đánh bắt:

+ Không báo cáo hoặc báo cáo sai cho các cơ quan quốc gia liên quan, vi phạm đến luật pháp và qui định của quốc gia đó.

+ Thực hiện đánh bắt cá trong phạm vi có thẩm quyền của các tổ chức quản  thủy sản có liên quan tới khu vực đánh bắt nhưng chưa báo cáo hoặc báo cáo sai, vi phạm đến các thủ tục báo cáo của các cơ quan, tổ chức.

Không được quản  trong các hoạt động đánh bắt:

+ Đánh bắt trong các khu vực có thẩm quyền của các tổ chức quản  thủy sản có liên quan mà không có quốc tịch hay treo cờ quốc gia không thuộc tổ chức đó hoặc của một tổ chức đánh cá, không phù hợp, trái với các biện pháp quản  và bảo tồn của tổ chức đó.

+ Trong khu vực hoặc nơi dự trữ cá liên quan đến việc không có biện pháp bảo tồn hay quản lí thích hợp và nơi các hoạt động nuôi giống và đánh bắt cá được sắp đặt theo dự trình không đồng nhất với trách nhiệm của quốc gia đối với việc bảo tồn tài nguyên sinh vật biển theo luật pháp quốc tế


Tìm kiếm

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Video video

hình ảnh nổi bật hình ảnh nổi bật

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC BẢN QUYỀN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC  
  Địa chỉ: Số 88 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng.  Số giấy phép: 244/GP-TTĐT, cấp ngày 31/12/2009  
  Email: thuanphuoc@danang.gov.vn Trưởng Ban Biên tập: Ông Lê Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường  
  Điện thoại: (84.236) 3822552 - 3538306 - Fax: (84.236) 3538306