Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 7 8 3 4 8 8
Hôm nay: 975
Hôm qua: 652
Tuần này: 1.627
Tháng này: 18.311
Tổng cộng: 783.488

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH XUẤT SẮC, CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2020 - 2025!

Duy trì hoạt động Câu lạc bộ "Nhân Ái" phường Thuận Phước
Người đăng tin: Linh Ngày đăng tin: 19/11/2018 Lượt xem: 2


Nhằm giúp những người sau khi cai nghiện có một môi trường sinh hoạt lành mạnh, giảm tỷ lệ tái nghiện, với vai trò là cầu nối giúp đỡ người sau cai tái hòa nhập cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Thuận Phước duy trì và tiếp tục đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ “Nhân ái”.

Một buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Nhân ái”

Một buổi sinh hoạt định kỳ của CLB “Nhân ái” ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu thường diễn ra vào buổi tối để tạo điều kiện cho các thành viên sắp xếp công việc tham gia sinh hoạt đầy đủ; không gian sinh hoạt thường xuyên thay đổi theo sự thống nhất của các thành viên câu lạc bộ như quán cà phê, hội trường UBND phường…; không khí sinh hoạt vui vẻ, cởi mở. Ở đó, những người sau cai nghiện có thể thoải mái bày tỏ tâm tư, nguyện vọng để tìm sự đồng cảm, xóa bỏ mặc cảm, tự ti hoặc cùng chia sẻ, tháo gỡ khó khăn trong cuộc sống. Anh H (31 tuổi, phường Thuận Phước) cho biết: “Tham gia sinh hoạt CLB giúp bản thân bớt tự ti với cuộc sống, nhờ các cấp chính quyền, các Hội đoàn thể quan tâm nên giúp bản thân không tái nghiện”. Anh T.H (20 tuổi, phường Thuận Phước) chia sẻ: “Trước đây do nghe theo bạn bè rủ rê, có một quãng thời gian đi vào con đường nghiện ngập, giờ đây bản thân đã nhận thức ra. Nhờ những lời động viên quan tâm, giúp đỡ của các Hội - đoàn thể, bản thân đã cố gắng tìm được công việc mới, bây giờ đang làm việc tại một công ty sản xuất bánh ngọt của nước ngoài đã có thể tự lo cho bản thân”… Qua những chia sẻ chân thành của các thành viên Câu lạc bộ, lãnh đạo UBND, công an và các hội đoàn thể phường cầu thị lắng nghe và đưa ra những lời động viên, dặn dò, đồng thời trao đổi những giải pháp giúp các thành viên về định hướng việc làm và nghề nghiệp, về vốn vay, các hỗ trợ của các cấp chính quyền, hoặc các phong trào ở địa phương hội viên nên tham gia...

Trong thời gian tới để tiếp tục duy trì mô hình Câu lạc bộ “ Nhân ái”, Câu lạc bộ sẽ hướng đến tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, tạo không khí vui tươi, cởi mở giúp các thành viên có điều kiện tham gia giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, góp phần tạo động lực lớn giúp người sau cai tránh đi vào vết xe đổ./.

Ban biên tập phường Thuận Phước


Tìm kiếm

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Video video

hình ảnh nổi bật hình ảnh nổi bật

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC BẢN QUYỀN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC  
  Địa chỉ: Số 88 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng.  Số giấy phép: 244/GP-TTĐT, cấp ngày 31/12/2009  
  Email: thuanphuoc@danang.gov.vn Trưởng Ban Biên tập: Ông Lê Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường  
  Điện thoại: (84.236) 3822552 - 3538306 - Fax: (84.236) 3538306