Tìm kiếm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 3 6 3 9 6 9
Hôm nay: 338
Hôm qua: 3.356
Tuần này: 0
Tháng này: 12.733
Tổng cộng: 363.969

Liên kết web Liên kết web

Đà Nẵng: Bảo vệ lợi ích chính đáng cho người lao động là ưu tiên hàng đầu
Người đăng tin: Linh Ngày đăng tin: 22/11/2018 Lượt xem: 3

Đó là thông điệp mà Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Chủ tịch LĐLĐTP Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng đưa ra tại hội nghị liên tịch giữa UBND và LĐLĐ TP Đà Nẵng được tổ chức chiều 10/10.

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, tình hình làm việc, đời sống, thu nhập, điều kiện làm việc của đoàn viên và người lao động chuyển biến tích cực do Đảng, Chính phủ, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã có sự quan tâm, chăm lo ngày càng tốt hơn các nhu cầu cấp thiết của người lao động.

Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ người lao động, nhất là công nhân lao động còn lo lắng về việc làm, thu nhập, nhà ở, nơi gửi trẻ, nơi vui chơi, giải trí…; tình trạng DN nợ lương, chiếm dụng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế kéo dài làm ảnh hường đến quyền lợi của người lao động. Tính đến tháng 6/2018, trên địa bàn TP Đà Nẵng có 1.576 DN nợ BHXH, BHYT, BHTN với tổng số tiền 189 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các sở, ban, ngành liên quan cũng đã trình bày, phân tích những thuận lợi khó khăn đối với những đề xuất, kiến nghị mà LĐLĐ đưa ra trong báo cáo. Đối với 7 nội dung thực hiện ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại Thông báo số 109/TB-VP ngày 18/5/2016, LĐLĐ TP đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành triển khai đạt kết quả.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cơ bản thống nhất với các ý kiến đề xuất của LĐLĐ TP. Bên cạnh đó, đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các sở, ban ngành và tổ chức công đoàn TP khi thực sự quan tâm, chú trọng trong việc phối hợp chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức lao động.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế, chủ quan trong việc thực hiện quyết liệt các mục tiêu đã đề ra. Trong thời gian tới, để công nhân lao động yên tâm làm việc, góp phần ổn định phát triển kinh tế - xã hội của TP, các sở, ngành cần phối hợp với LĐLĐ TP để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; quan tâm, theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng và dư luận xã hội trong CNVCLĐ, nhất là ở những địa bàn trọng điểm và DN có đông CNLĐ; không để xảy ra việc tranh chấp lao động, đình công tự phát, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, việc làm, đời sống, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng nhấn mạnh: “Trước hết về phía các sở, ban, ngành phải giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ mà người lao động được hưởng theo quy định của pháp luật. Về phía LĐLĐ TP cần tiếp tục đề cao vai trò là cơ quan, tổ chức trong việc phối hợp tham gia phản biện bảo vệ quyền lợi, nghĩa vụ chính đáng của người công nhân. Công đoàn các cấp cần tăng cường đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích người lao động”.

Nguồn: baomoi.com

Chuyên mục, tin tức liên quan:

BẢN QUYỀN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC

Số giấy phép: 244/GP-TTĐT, cấp ngày 31/12/2009

                                            Địa chỉ: Số 88 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng. Email: thuanphuoc@danang.gov.vn

                                            Điện thoại: (84.236) 3822552 - 3538306

                                            Đăng nhập