Tìm kiếm

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 3 5 7 9 2 7
Hôm nay: 345
Hôm qua: 537
Tuần này: 0
Tháng này: 6.691
Tổng cộng: 357.927

Liên kết web Liên kết web

Phát động Tháng Khuyến học năm 2018 và trao học bổng hộ gia đinh có hoàn cảnh khó khăn
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 23/08/2018 Lượt xem: 16

“Tháng khuyến học” ở một vùng sông, biển

Với mục đích động viên các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội của phường Thuận Phước tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tôn vinh những gương sáng hiếu học, tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài.

"Tháng khuyến học" năm nay được cấp ủy chỉ đạo chính quyền địa phương cùng Mặt trận, Hội Khuyến học và các ban ngành đoàn thể của phường; các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội nghề nghiệp; các trường học đồng hành các Doanh nghiệp trong và ngoài địa phương, các nhà hảo tâm, đã trao 70 xuất học bổng, tổng giá trị 78 triệu đồng. Chủ tịch Hội khuyến học quận Hải Châu tham dự và tặng 6 xuất học bổng trị giá 6 triệu đồng.

Ảnh cùng dòng của Dũng Sỹ

Các em học sinh của địa phương nhận học bổng và  xe đạp lần này là con em của hộ  nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và gia đình chính sách; đây là việc làm hàng năm của địa phương trước thềm năm học mới, nhằm giáo dục đạo đức, tinh thần khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập của các em học sinh; động viên cộng đồng xã hội quan tâm, chung tay góp sức giúp đỡ vật chất, hỗ trợ học sinh có thêm điều kiện để học tập; lan tỏa tích cực trong toàn xã hội, góp phần thực hiện các nghị quyết của Đảng về đổi mới giáo dục và xây dựng xã hội học tập.

Em Nguyễn Thị Thu Ngân (tổ dân phố số 4) vui mừng khi nhận được chiếc xe đạp từ chương trình: nhà em nằm trong diện hộ đặc biệt nghèo, bà nội ốm đau thường xuyên, bố đi làm ăn xa… năm nay em thi đỗ vào lớp 10 Trần phú, nhận được món quà đã tiếp thêm động lực để em học giỏi, trở thành người có ích và cho em nói lời cảm ơn đến các cô chú.

Đại diện doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trao tặng học bổng cho các em học sinh (ảnh DS)

"Tháng khuyến học" của địa phương tiếp tục cho đến tháng 10 năm nay và kết thúc là chương trình “vần trăng yêu thương 2018”.

Dũng Sỹ

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

BẢN QUYỀN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC

Số giấy phép: 244/GP-TTĐT, cấp ngày 31/12/2009

                                            Địa chỉ: Số 88 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng. Email: thuanphuoc@danang.gov.vn

                                            Điện thoại: (84.236) 3822552 - 3538306

                                            Đăng nhập