Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 2 0 1 8 5 7 2
Hôm nay: 989
Hôm qua: 2.158
Tuần này: 7.263
Tháng này: 90.825
Tổng cộng: 2.018.572

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH XUẤT SẮC, CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2020 - 2025!

Vượt qua chính mình để làm lại cuộc đời, sống có ích cho gia đình và xã hội.
Người đăng tin: Hảo Thị Thanh Nguyễn Ngày đăng tin: 29/08/2022 Lượt xem: 28


            Anh Võ Nguyễn Thái Duy – tổ 38 nhận hỗ trợ sinh kế từ

UBND phường Thuận Phước.

Thuận Phước: Từng là người nghiện ma túy và bị đưa đi cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở xã hội Bầu Bàng (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), anh Võ Nguyễn Thái Duy không chỉ cai nghiện thành công với những nỗ lực không ngừng, vượt qua mọi khó khăn của bản thân và gia đình để tái hòa nhập cộng đồng. Tâm sự về cuộc đời mình, anh Võ Nguyễn Thái Duy cho biết: “Năm 19 tuổi, thời điểm đó bản thân chưa có nhiều kiến thức về ma túy, bị bạn bè rủ rê, lôi kéo, lúc đó mình chỉ đơn giản nghĩ rằng nó giống như hút điếu thuốc lá hay ngồi với nhau uống cốc cà phê vỉa hè. Do suy nghĩ ấy đã khiến mình rơi vào khoảng thời gian tăm tối nhất của cuộc đời, sa vào nghiện ngập với khoảng thời gian hơn 2 năm, tất cả tiền kiếm được từ đi làm thuê, ba mẹ cho đều sử dụng vào chơi ma túy”.

Anh Duy kể, năm 2018, trong một lần sử dụng mua ma túy trên địa bàn phường Thuận Phước, anh bị bắt và đưa đi cai nghiện bắt buộc 2 năm. Trong thời gian ở cơ sở cai nghiện, thấm thía những sai lầm của bản thân, cảm nhận được hết sự quý giá của tự do, thương ba mẹ hằng ngày phải nghe những lời dị nghị của mọi người, từ đó, anh quyết tâm cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình, cộng đồng.

Năm 2020 trở về địa phương, trái với tâm lý mặc cảm, tự ti và sợ sự kỳ thị của mọi người xung quanh, anh luôn ý thức chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, chủ động tham gia tất cả các hoạt động tại địa phương, thường xuyên tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ Nhân ái của UBND phường tổ chức. Thông qua Mô hình “5 biết, 3 có”, mô hình hỗ trợ, tư vấn và kết nối dịch vụ điều trị nghiện ma túy trên địa bàn phường Thuận Phước.

Ban đầu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nghề đi biển của anh Duy và gia đình gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự linh hoạt, năng động sau hơn 2 năm trở về địa phương làm lại cuộc đời, giờ đây anh đã có cuộc sống ổn định với nghề đánh bắt của gia đình, hàng ngày anh phụ cha của mình là ông Võ Duy Tâm bủa lưới đánh bắt cá thu nhập của gia đình cũng dần ổn định. “Nhờ sự, vừa làm vừa học hỏi, cuối cùng tôi cũng đã làm được. Dù vậy, tôi vẫn muốn cố gắng phải làm tốt hơn dẫu biết rằng còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước”, anh Duy chia sẻ.

Hoàng Thu Mai

 


Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Video video

hình ảnh nổi bật hình ảnh nổi bật

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC BẢN QUYỀN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC  
  Địa chỉ: Số 88 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng.  Số giấy phép: 244/GP-TTĐT, cấp ngày 31/12/2009  
  Email: thuanphuoc@danang.gov.vn Trưởng Ban Biên tập: Bà Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND phường  
  Điện thoại: (84.236) 3822552 - 3538306 - Fax: (84.236) 3538306  
Chung nhan Tin Nhiem Mang