Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 4 9 7 8 4 8
Hôm nay: 581
Hôm qua: 1.077
Tuần này: 581
Tháng này: 4.585
Tổng cộng: 1.497.848

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH XUẤT SẮC, CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2020 - 2025!

Chị Lê Thị Thanh Thủy tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vốn vay (TK&VV) nhiệt tình, tâm huyết
Người đăng tin: Hảo Thị Thanh Nguyễn Ngày đăng tin: 21/09/2022 Lượt xem: 54


Thuận Phước: Chị Lê Thị Thanh Thủy, hiện đang quản lý Tổ TK&VV thuộc hội Nông dân, phường Thuận Phước. Chị được bà con trong tổ tín nhiệm bầu làm tổ trưởng TK&VV với các thành viên vay vốn nằm trong 5 tổ dân phố thuộc 3 chi bộ, ban đầu gặp rất nhiều khó khăn, vì đây là 1 tổ TK&VV có số dư lãi tồn nhiều, nợ quá hạn cao, 5 tổ viên đi khỏi địa phương nên chị không khỏi băn khoăn lo lắng, nhưng được sự động viên hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội, sự hỗ trợ của Hội Nông dân và UBND phường, chị cũng đã dần nắm rõ các công việc do Ngân hàng chính sách xã hội ủy nhiệm và đã phối hợp xử  lý dứt điểm các trường hợp khó khăn trên.  Chính vì vậy tổ TK&VV của chị quản lý luôn được đánh giá cao là một trong những tổ TK&VVcó dư nợ cao, quản lý nguồn vốn chặt chẽ, tỷ lệ tổ viên vay vốn nộp lãi và thực hiện gởi tiền tiết kiệm đạt 100%.

Đạt được kết quả này là do quá trình quản lý, điều hành hoạt động tổ của chị luôn bám sát nội dung hợp đồng ủy nhiệm đã ký với Ngân hàng chính sách xã hội. Trong đó, nội dung bình xét cho vay luôn được chị quan tâm thực hiện để bảo đảm cho vay đúng đối tượng và chắc chắn có khả năng trả nợ ngân hàng.

Nghiệp vụ quản lý tổ của chị ngày càng được nâng cao, hiệu quả hoạt động tốt, hồ sơ luôn được sắp xếp, lưu trữ đầy đủ, khoa học. Bên cạnh đó, tổ của chị cũng bình xét cho nhiều tổ viên mới được vay vốn, tạo điều kiện cho người dân làm ăn nâng cao đời sống. Tổ viên chưa rõ chị đều giải thích nhẹ nhàng rõ ràng, cụ thể. Các hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác khi có nhu cầu vay vốn và đủ điều kiện vay thì đều được tổ bình xét, hướng dẫn làm thủ tục nhanh chóng.

Nhờ quản lý tốt nguồn vốn vay, cho đến nay tổ TK&VV do chị quản lý không có trường hợp nào có lãi tồn đọng hay nợ quá hạn, tỷ lệ thu lãi và tiết kiệm luôn đạt 100%. Ngoài ra các hộ vay đều tự giác mang tiền đến nhà tổ trưởng nộp hàng tháng nên bản thân chị năm nào cũng được tặng giấy khen từ các cấp lãnh đạo.

Lê Thị Hà


Tìm kiếm

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Video video

hình ảnh nổi bật hình ảnh nổi bật

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC BẢN QUYỀN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC  
  Địa chỉ: Số 88 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng.  Số giấy phép: 244/GP-TTĐT, cấp ngày 31/12/2009  
  Email: thuanphuoc@danang.gov.vn Trưởng Ban Biên tập: Bà Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND phường  
  Điện thoại: (84.236) 3822552 - 3538306 - Fax: (84.236) 3538306  
Chung nhan Tin Nhiem Mang