Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 7 0 7 4 4 1
Hôm nay: 1.265
Hôm qua: 1.134
Tuần này: 1.265
Tháng này: 38.848
Tổng cộng: 1.707.441

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH XUẤT SẮC, CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2020 - 2025!

Tuyên truyền phòng, chống mua bán và xâm hại tình dục trẻ em
Người đăng tin: Hảo Thị Thanh Nguyễn Ngày đăng tin: 22/01/2019 Lượt xem: 54


            HỘI TỪ THIỆN & BẢO VỆ TRẺ EM PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG MUA BÁN VÀ XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

                

             Trong hai ngày 14 và 21 tháng 01 năm 2019, được sự hỗ trợ của Hội Từ thiện và Bảo vệ trẻ em Thành phố Đà Nẵng, Ban giám hiệu Trường THCS Lê Thánh Tôn và Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tạo điều kiện, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em Phường Thuận Phước kết hợp với tổ chức Orphan Voice – Hoa Kỳ tiến hành tổ chức truyền thông cho em trẻ em tại hai trường học trên địa bàn, thu hút hơn 1000 học sinh tham gia .

Hình ảnh tại buổi tuyên truyền

             Tại Trường THCS Lê Thánh Tôn, bằng một câu chuyện xảy ra trong đời sống thường ngày, Đội tuyên truyền đã truyền thông phòng, chống mua bán trẻ em nhằm giúp các em hiểu về nạn mua bán người, mua bán trẻ em đồng thời cung cấp cho các em những kỹ năng quan trọng nhằm chống lại nạn mua bán trẻ em, một vấn nạn có thực, đe dọa đến an ninh của từng cá nhân, cộng đồng và xã hội hiện nay. Qua buổi truyền thông, bằng việc trả lời những câu hỏi do báo cáo viên đưa ra, đa số các em đã hiểu rõ và nhận thức được mối nguy hại trong việc mua bán trẻ em có thể xảy ra và biết cách phòng chống .

Tuyên truyền tại trường THCS Lê Thánh Tôn

               Tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, cũng bằng hình thức kể chuyện tranh, Đội tuyên truyền đã tổ chức truyền thông Phòng, ngừa xâm hại tình dục trẻ em, qua đó giúp các em hiểu rõ và phòng tránh trước việc một người trưởng thành lợi dụng vị thế của mình nhằm dụ dỗ hay cưỡng ép trẻ em tham gia vào hoạt động tình dục; việc xâm hại có thể xảy ra với bất kỳ trẻ em nào. Hành vi xâm hại đối với trẻ không chỉ gây tổn thương cơ thể và để lại những hậu quả nhất thời mà còn có thể ảnh hưởng rất lâu dài về sau này. Cũng bằng những câu hỏi do báo cáo viên đưa ra, các em học sinh đã phát biểu sôi nổi, tạo buổi truyền thông đạt được kết quả như mong đợi.

               Nhìn chung, qua hai buổi truyền thông cho trẻ em tại hai trường học trên địa bàn phường Thuận phước vừa qua đã mang lại những kết quả nhất định về mặt ý thức và nhận thức, giúp cho trẻ em biết được như thế nào là Phòng chống mua bán trẻ em và phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em .

 

 


Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Video video

hình ảnh nổi bật hình ảnh nổi bật

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC BẢN QUYỀN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC  
  Địa chỉ: Số 88 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng.  Số giấy phép: 244/GP-TTĐT, cấp ngày 31/12/2009  
  Email: thuanphuoc@danang.gov.vn Trưởng Ban Biên tập: Bà Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND phường  
  Điện thoại: (84.236) 3822552 - 3538306 - Fax: (84.236) 3538306  
Chung nhan Tin Nhiem Mang