Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 0 7 5 0 9
Hôm nay: 567
Hôm qua: 692
Tuần này: 3.339
Tháng này: 19.180
Tổng cộng: 807.509

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH XUẤT SẮC, CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2020 - 2025!

Điểm sáng từ một mô hình xã hội hóa
Người đăng tin: Hảo Thị Thanh Nguyễn Ngày đăng tin: 18/04/2019 Lượt xem: 42


Tại địa điểm cuối đường Hoàng Tích Trí, tiếp giáp nhà thờ Ngọc Quang, thuộc khu dân cư Tân Phước 6, phường Thuận Phước trước đây là một khoảng đất trống bị lấn chiếm trái phép, mất mỹ quan đô thị. Trước thực trạng đó, lãnh đạo phường nhiều lần trăn trở, bàn bạc về giải pháp khả thi để “biến” khu vực này thành một nơi vui chơi giải trí cho các tầng lớp nhân dân, nhất là người lớn tuổi, thanh thiếu nhi và trẻ em, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa tinh thần của đại bộ phận nhân dân trong khu vực. Từ ý tưởng đến hành động, đến nay, cụm công trình gồm các thiết bị luyện tập thể dục, thể thao cho người lớn, các vật dụng trò chơi cho trẻ em, hệ thống ghế đá công cộng và mảng tường tranh bích họa đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ nguồn vận động xã hội hóa trong sự vui mừng, phấn khởi của bà con nhân dân.

Hình ảnh vị trí đất trước và sau khi hoàn thành cụm công trình

Để bắt tay vào thực hiện cụm công trình, đầu năm 2018, lãnh đạo UBND phường tổ chức các lực lượng tiến hành cưỡng chế tháo dỡ hàng rào xây trái phép; san nền, đổ bê tông và lát gạch bàn giao khu dân cư phối hợp quản lý; kêu gọi các nguồn lực từ xã hội hóa để trang bị, lắp đặt các thiết bị phù hợp. Theo đó, tập đoàn Vicoland Group đã thống nhất hỗ trợ các thiết bị luyện tập thể dục, thể thao và vui chơi cho trẻ em, bao gồm: 01 bộ xà đôi, 01 mâm xoay hông, 01 đi bộ trên không, 01 xe đạp, 01 bập bên, 02 thú nhún và 05 ghế đá; 01 hộ dân tại Tổ dân phố 60 đóng góp lắp đặt thêm 02 thú nhún. Đồng thời, để chào mừng Đại hội hội Liên hiệp thanh niên các cấp, Hội LHTN phối hợp UBND phường triển khai thực hiện “Công trình thanh niên” năm 2019 - vẽ mảng tranh tường bích họa rộng 200m2 với các chủ đề phản ánh đời sống cư dân vùng biển, những đặc trưng của địa phương, các trò chơi dân gian của trẻ em và sức trẻ phường nhà, góp phần tạo điểm nhấn hài hòa đối với cụm công trình này. Cùng với nguồn ngân sách của các đơn vị, Công ty TNHH MTV Hữu Tiền đã tham gia ủng hộ phần sơn tường; giáo xứ Ngọc Quang đồng ý tạo điều kiện cho sử dụng bề mặt tường rào khuôn viên nhà thờ để vẽ tranh; cán bộ, nhân dân khu vực Tân Phước 6 và các bạn đoàn viên, than niên phường tích cực đóng góp nhân lực, vật lực để hoàn thành công trình đúng tiến độ đề ra.

Sáng ngày 18/4/2019, UBND phường phối hợp Đoàn Thanh niên, Hội LHTN phường và các đơn vị đồng hành tài trợ đã tổ chức chương trình bàn giao công trình trước sự chứng kiến ghi nhận và vui mừng của lãnh đạo UBND, ngành văn hóa - thể thao quận và bà con nhân dân trong khu vực. Phát biểu tại chương trình bàn giao, đồng chí Nguyễn Thị Tâm Chuyên, Bí thư chi bộ Tân Phước 6 cho rằng: khu dân cư chưa từng nghĩ được thụ hưởng một cụm công trình gồm nhiều thiết bị, ghế đá và tranh tường đa dạng, hữu ích như thế này vì trước đây khu vực này vốn dĩ là một nơi bị tư nhân lấn chiếm trái phép, khá nhếch nhác về mỹ quan; không chỉ nhân dân trong khu vực mà các hộ dân lân cận cũng rất phấn khởi, sáng chiều thường xuyên tập luyện, sinh hoạt, vui chơi tại đây... Chia sẻ niềm vui với lãnh đạo địa phương và nhân dân khu vực Tân Phước 6, đồng chí Đoàn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND quận hoan nghênh, đánh giá cao ý tưởng và quá trình thực hiện xã hội hóa cụm công trình của phường; đề nghị chính quyền địa phương và nhân dân trong khu vực thường xuyên ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, nâng cao ý thức bảo quản, giữ gìn các thiết bị, ghế đá và tranh bích họa để duy trì nơi đây thực sự là một điểm sáng về văn hóa, văn minh đô thị trong thời gian đến.

Việc hoàn thành, đưa vào sử dụng cụm công trình các thiết bị luyện tập thể dục, ghế đá và tranh bích họa đã góp phần bổ sung thêm các điểm vui chơi, giải trí lành mạnh cho người dân, phù hợp chủ trương chung của thành phố và quận Hải Châu. Thành công của mô hình kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa đóng góp, xây dựng công trình đến từ sự vào cuộc quyết liệt, sâu sát, thường xuyên của lãnh đạo địa phương; sự phối hợp nhịp nhàng từ ý tưởng đến hành động giữa các đơn vị có liên quan; sự chung tay hỗ trợ của các đơn vị tài trợ, và trên hết là sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong khu vực. Đó là minh chứng, sự cụ thể hóa về việc gắn lời nói với hành động theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh và nâng cao hiệu quả công tác dân vận, nhất là dân vận chính quyền trong điều kiện tình hình hiện nay./.

Một số hình ảnh tại Chương trình bàn giao các thiết bị luyện tập thể dục, vui chơi trẻ em và “Công trình thanh niên” phường Thuận Phước năm 2019

Quang cảnh Chương trình bàn giao

Lãnh đạo quận và phường chứng kiến ký kết bàn giao giữa các đơn vị

Lãnh đạo UBND phường tặng hoa các đơn vị tài trợ

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại Chương trình

   Thanh Hùng


Tìm kiếm

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Video video

hình ảnh nổi bật hình ảnh nổi bật

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC BẢN QUYỀN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC  
  Địa chỉ: Số 88 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng.  Số giấy phép: 244/GP-TTĐT, cấp ngày 31/12/2009  
  Email: thuanphuoc@danang.gov.vn Trưởng Ban Biên tập: Ông Lê Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường  
  Điện thoại: (84.236) 3822552 - 3538306 - Fax: (84.236) 3538306