Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 7 0 6 5 0 4
Hôm nay: 328
Hôm qua: 1.134
Tuần này: 328
Tháng này: 37.911
Tổng cộng: 1.706.504

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH XUẤT SẮC, CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2020 - 2025!

Năng lượng mặt trời về với trường tiểu học Võ Thị Sáu
Người đăng tin: Hảo Thị Thanh Nguyễn Ngày đăng tin: 27/09/2019 Lượt xem: 72

Lắp đặt 30 tấm pin điện mặt trời áp mái tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng với công suất 8,25 kWp hàng tháng. Đây cũng là mô hình trực quan để các em học sinh hiểu rõ hơn về nguồn năng lượng sạch và nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Hợp phần lắp đặt thí điểm hệ thống điện năng lượng mặt trời tại các cơ sở công thuộc dự án phát triển năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng do Liên minh Châu Âu tài trợ.


quang cảnh Lễ khánh thành tại trường tiểu học Võ Thị Sáu (ảnh BTGĐU)

Mang lại nhiều lợi ích

Với việc sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời tại các cơ sở công và hộ gia đình sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng, nâng cao nhận thức và trở thành mô hình thí điểm để thành phố Đà Nẵng mở rộng tăng công suất và nhân rộng tại nhiều cơ sở, cũng như tại các khu dân cư. Điều này phù hợp với chủ trương của Đà Nẵng hướng tới "Thành phố môi trường", "phường thân thiện với môi trường" trong bối cảnh tăng trưởng xanh và giảm phát thải khí nhà kính. Đây là một trong những hoạt động quan trọng thuộc Dự án Phát triển Năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng (DSED) do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ với mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận nguồn năng lượng sạch trên cơ sở bền vững.

Ngày hôm nay 27/9/2019, Được sự ủy quyền của UBND thành phố Đà Nẵng, Sở khoa học và công nghệ thành phố và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam lắp đặt miễn phí hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trường Tiểu học Võ Thị Sáu . Hệ thống gồm 30 tấm pin năng lượng mặt trời, tổng công suất lắp đặt 8,25kWp, với tổng chi phí hơn 212 triệu đồng.

30 tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái tôn dãy phòng học 3 tầng của trường tiểu học Võ Thị Sáu

Theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thái Phong, thật vinh dự cho nhà trường  và các em học sinh được các thầy cô tổ chức buổi tham quan, làm quen với hệ thống điện mặt trời ngay sau lễ ký kết chuyển giao, đây cũng là việc tạo thêm nguồn năng lượng mới, góp phần giảm áp lực cung cấp điện cho ngành điện, tiết kiệm tiền điện, đặc biệt là trong đợt cao điểm nắng nóng; trong 3 tháng đi vào vận hành thử nghiệm, hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái đã sản xuất tổng sản lượng điện trên 3.500 kWh, tiết kiệm 30% tổng nhu cầu sử dụng điện của nhà trường. Hệ thống điện mặt trời không những bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm chi phí cho nhà trường trung bình trên 2 triệu đồng/tháng.. Nhà trường đã đón tiếp rất nhiều phụ huynh cũng như đại diện các trường khác trong quận, thành phố đến tham quan.

Hiện nay, chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái ngày càng giảm, giá điện sẽ được tính theo 2 chiều giao và nhận, với 8,25 kWp trong điều kiện hệ số 4 giờ nắng/ngày thì tổng chi phí tiết kiệm diện/năm là 26 (hệ 2,75) triệu đồng tại cơ sở công, thời gian hoàn vốn 8 năm và 8,6 triệu đồng tại hộ gia đình, thời gian hoàn vốn 6 năm; giảm thiểu lượng phát thải khí nhà kính ...với mục tiêu tăng cường nhận thức của công chúng đối với nhu cầu cấp bách trong việc chống biến đổi khí hậu, hy vọng "dự án" sẽ nâng cao nhận thức của người dân về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả nhằm giảm thiểu quá trình biến đổi khí hậu; từ đó, có thêm nhiều người dân, đơn vị lựa chọn sử dụng năng lượng mặt trời./.

SD


Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Video video

hình ảnh nổi bật hình ảnh nổi bật

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC BẢN QUYỀN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC  
  Địa chỉ: Số 88 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng.  Số giấy phép: 244/GP-TTĐT, cấp ngày 31/12/2009  
  Email: thuanphuoc@danang.gov.vn Trưởng Ban Biên tập: Bà Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND phường  
  Điện thoại: (84.236) 3822552 - 3538306 - Fax: (84.236) 3538306  
Chung nhan Tin Nhiem Mang