Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 7 0 6 3 9 7
Hôm nay: 221
Hôm qua: 1.134
Tuần này: 221
Tháng này: 37.804
Tổng cộng: 1.706.397

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH XUẤT SẮC, CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2020 - 2025!

Tổng kết công tác thực hiện Chỉ thị 40 của Ban bí thư về tín dụng chính sách xã hội
Người đăng tin: Hảo Thị Thanh Nguyễn Ngày đăng tin: 21/01/2020 Lượt xem: 63

Sáng 21/01, Đảng ủy, UBND phường tổ chức Hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn phường. Dự hội nghị có Giám đốc NHCSXH chi nhánh thành phố Đà Nẵng, ông Đoàn Ngọc Chung; Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Đặng Quang Hồng; Chủ tịch UBND phường Nguyễn Hữu Hồng.


Quang cảnh Hội nghị (ảnh do BTGĐU cung cấp

Báo cáo tại hội nghị, ông Lê Văn Bình Phó Trưởng phòng Kế hoạch NHCSXH chi nhánh thành phố Đà Nẵng, chuyên quản phường cho biết, năm 2019 đến nay, doanh số cho vay của NHCSXH đối với địa phương đạt gần 18 tỷ 491 triệu đồng, đáp ứng cho trên 408 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao điều kiện sống. Qua các nguồn vốn vay trên đã giúp cho gần 18 hộ dân thoát khỏi ngưỡng nghèo và trên hàng trăm hộ dân thoát khỏi ngưỡng cận nghèo. Nợ quá hạn 73 triệu đồng chiếm tỉ lệ 0,24/ 0,25% kế hoạch quận giao. Tỉ lệ tăng trưởng 37,44/15% kế hoạch quận giao; toàn phường hiện nay có 23 tổ TK&VV với 837 hộ vay, chất lượng hoạt động tổ đạt 93,34%.

Đạt được kết quả nêu trên, trước hết là sự quan tâm và chỉ đạo thường xuyên của Ban thường vụ Đảng ủy trong việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban bí thư đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Qua đó, đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng tham gia vào sự nghiệp giảm nghèo, ổn định an sinh xã hội cũng như đi vào cuộc sống của mỗi người dân; góp phần không nhỏ trong việc thực hiện mục tiêu của tỉnh về giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Xác định nhiệm vụ chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội theo Chỉ thị 40 của Ban bí thư là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, thời gian tới, Đảng ủy sẽ tăng cường công tác chỉ đạo nhằm nâng cao trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành và đoàn thể các cấp đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội cũng như nâng cao chất lượng hoạt động của đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH cấp phường trong kiểm tra, quản lý, sử dụng nguồn vốn chính sách xã hội hiệu quả.

Bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo để phát huy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội các cấp trong việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến với các tầng lớp nhân dân; đặc biệt là phát huy vai trò phản biện xã hội và chức năng giám sát trong việc thực hiện chính sách giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước nói chung và hoạt động tín dụng chính sách xã hội nói riêng./.

Thiên Thương


Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Video video

hình ảnh nổi bật hình ảnh nổi bật

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC BẢN QUYỀN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC  
  Địa chỉ: Số 88 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng.  Số giấy phép: 244/GP-TTĐT, cấp ngày 31/12/2009  
  Email: thuanphuoc@danang.gov.vn Trưởng Ban Biên tập: Bà Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND phường  
  Điện thoại: (84.236) 3822552 - 3538306 - Fax: (84.236) 3538306  
Chung nhan Tin Nhiem Mang