Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 7 0 8 4 1 6
Hôm nay: 223
Hôm qua: 2.017
Tuần này: 2.240
Tháng này: 39.823
Tổng cộng: 1.708.416

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH XUẤT SẮC, CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2020 - 2025!

Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona tại phường Thuận Phước
Người đăng tin: Hảo Thị Thanh Nguyễn Ngày đăng tin: 04/02/2020 Lượt xem: 100

Chiều 4/2/2020, UBND phường Thuận Phước (quận Hải Châu) tổ chức cuộc họp với các ngành, đoàn thể, các trường học đóng chân trên địa bàn để triển khai các hoạt động phòng, chống và kịp thời ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona, nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, giảm đến mức thấp nhất số ca tử vong và mắc. Chủ tịch UBND phường – ông Nguyễn Hữu Hồng chủ trì hội nghị.


Quan cảnh Hội nghị triền khai và chỉ đạo (ảnh BTGĐU)

Tại cuộc họp, UBND phường đã thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona trên địa bàn phường, với 33 thành viên và 60 Tổ trưởng đân phố, do ông Nguyễn Hữu Hồng, Chủ tịch UBND phường làm trưởng ban. Đồng thời triển khai Kế hoạch đáp ứng với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra tại địa bàn, năm 2020. Mục tiêu của BCĐ là phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona, giám sát, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong. Kế hoạch cũng đề cập đến các tình huống xảy ra, với các giải pháp xử lý cụ thể theo từng tình huống. Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”. tăng cường công tác phối hợp, chỉ huy thống nhất. Cần công bố đường dây nóng để người dân, khách du lịch biết khi có nhu cầu thì liên hệ để được giúp đỡ. Tổ chức phối hợp với đội vệ sinh phòng dịch phun thuốc sát trùng ở tất cả các trường học và các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND phường chỉ đạo các cơ quan chức năng phải tăng cường kiểm tra và kiên quyết xử lý ngay các cửa hàng, tiệm thuốc găm hàng, tăng giá. Các trường thực hiện việc cho học sinh nghỉ học theo tinh thần của ngành dọc cấp trên.

Trước đó ngày 01/02, ông Nguyễn Dũng Sỹ, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã chỉ dạo các ngành, các đơn vị, hệ thống chính trị xã hội phường đến khu dân cư, không được chủ quan với dịch bệnh mà phải triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh, tập trung phòng bệnh là chủ yếu; người đứng đầu cấp ủy, UBND phường chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên toàn địa bàn phường. Đề nghị UBND phường chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Ngành Văn hóa xã hội: trong đó trạm Y tế phải tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Mỗi đơn vị phải có kế hoạch phòng, chống dịch bệnh. Các trang thông tin điện tử phường phối hợp Ban Tuyên giáo phường phải tăng cường công tác tuyên truyền, tránh để người dân hoang mang, nhưng cũng không chủ quan, lơ là. Ban Tuyên giáo và dư luận xã hội tăng cường nắm thông tin trên mạng để kịp thời phát hiện những thông tin sai sự thật./.

Thiên Thương.


Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Video video

hình ảnh nổi bật hình ảnh nổi bật

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC BẢN QUYỀN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THUẬN PHƯỚC  
  Địa chỉ: Số 88 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng.  Số giấy phép: 244/GP-TTĐT, cấp ngày 31/12/2009  
  Email: thuanphuoc@danang.gov.vn Trưởng Ban Biên tập: Bà Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND phường  
  Điện thoại: (84.236) 3822552 - 3538306 - Fax: (84.236) 3538306  
Chung nhan Tin Nhiem Mang