Chi bộ Bình Phước 1 có 24 đảng viên, Chi bộ Tân Phước 5 có 6 đảng viên, là những Chi bộ được giao nhiệm vụ lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác tại khu dân cư, làm tốt công tác tư tưởng, nắm dư luận xã hội, tập trung những vấn đề xã hội mà nhân dân quan tâm, chú trọng quyền và lợi ích của nhân dân. Chi bộ thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của khu dân cư. Đảng viên trong chi bộ phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được chi bộ phân công. Cấp ủy chi bộ và Đảng viên nghiêm túc quán triệt, thực hiện các Chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp như; Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; gắn với Chỉ thị 05 của bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, chi bộ tăng cường tuyên truyền, vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong tổ dân phố thực hiện hiệu quả các chỉ thị, chương trình, đề án của thành ủy, quận ủy và đảng ủy phường bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực như tổ chức tuyên truyền thực hiện chương trình thành phố 4 an, chỉ thị 43, tăng cường quản lý đô thị theo tinh thần CT 21, thân thiện môi trường, phân loại rác thải đóng góp các quỹ an sinh xã hội hàng chục triệu đồng, thực hiện việc cưới việc tang theo nếp sống văn hóa, xây dựng đô thị văn minh, tuyến đường văn minh, Chi bộ đạt danh hiệu“ Chi bộ trong sạch vững mạnh” và “tiêu biểu trong cả nhiệm kỳ.
Cấp ủy Chi bộ Bình Phước 1, nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt Đại hội (ảnh BTGĐU)
Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ Tân Phước 5, nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt Đại hội (ảnh BTGĐU)
Chi bộ Trường THCS Lê Thánh Tôn có 09 đảng viên, trong đó số đảng viên nữ là 8/9 (88,8%); 100% đảng viên có trình độ trên chuẩn (trình độ Đại học và trên Đại học) chuyên môn tốt, tâm huyết với giáo dục địa phương. Nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi bộ đã phổ biến kịp thời các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước của Trung ương, địa phương, ngành giáo dục đào tạo; coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho đảng viên và quần chúng; sinh hoạt chi bộ đều đặn đúng kế hoạch, nội dung sinh hoạt bám sát nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. Chi bộ xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ quan trọng nhất, cùng với giáo dục đạo đức sẽ quyết định chất lượng và tương lai phát triển của một nhà trường. Do đó, Chi bộ đã quan tâm đặc biệt đến nhiệm vụ lãnh đạo công tác chuyên môn mà nhiệm vụ cơ bản là hoạt động giảng dạy của giáo viên. Trong 2 năm qua, công tác chuyên môn của nhà trường vẫn giữ vững và từng bước phát triển, hòa nhập được với các trường trong quận, tiến kịp với tốc độ phát triển của ngành. Chi bộ cũng tăng cường giáo dục rèn luyện đội ngũ đảng viên thông qua các nhiệm vụ được giao để nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu. Năm 2018, 2019 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố 03 năm liền, trường đạt chuẩn Quốc gia.
Bí thư Chi bộ Trường THCS Lê Thánh Tôn, nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt Đại hội (ảnh BTGĐU)
Chi bộ Bình phước 1 đã bầu cấp ủy 3 đồng chí, đồng chí Phạm Công Lương tái cử chức danh Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Chi bộ Tân Phước 5 đã bầu đồng chí Huỳnh Đức Tuấn, tân Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Chi bộ Trường THCS Lê Thánh Tôn đã bầu đồng chí Đặng Ngọc Lam tái cử chức danh Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.
Tại Đại hội các chi bộ cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2022 vào trung tuần tháng 5 năm 2020./.
Thiên Thương